Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra các tuyến cửa ngõ vào TT-Huế

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh TT-Huế đã tăng cường phối hợp cùng các lực lượng chức năng thắt chặt công tác kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường vào địa bàn TT-Huế, nhất là tại các tuyến đường mòn, lối mở hay dọc tuyến sông Ô Lâu, thuộc địa phận huyện Phong Điền.

 

Giai đoạn này là khoảng thời gian thu hoạch vụ lúa Hè - thu, tuy nhiên, người dân tại một số xã thuộc huyện Phong Điền lại có đất canh tác nằm trên địa phận của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị nên giao thông qua lại gặp rất nhiều khó khăn khi các khu vực giáp ranh giữa 2 địa bàn đã bị lực lượng chức năng chốt chặn. Việc nắm thông tin của các hộ dân trên địa bàn và khai báo y tế thường xuyên là vô cùng quan trọng để đảm bảo tình hình dịch bệnh trong thời điểm này. 

Trung bình mỗi ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành ở cửa ngõ phía Bắc và phía Nam của tỉnh TT- Huế đã kiểm tra hàng nghìn lượt phương tiện và người dân. Việc triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm tra, phòng ngừa dịch tễ đã giúp lực lượng Công an kịp thời phát hiện, xử lý đối với phương tiện và người từ vùng dịch vào địa bàn Thừa Thiên Huế không khai báo hoặc khai báo lịch trình đi lại giả để trốn cách ly; điều khiển phương tiện tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành đưa người từ vùng dịch trở về địa phương.

Song song với nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh TT- Huế đang từng ngày nỗ lực phối hợp cùng các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch Covid- 19, để thực hiện mục tiêu: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

B.T
Thăm dò khán giả