Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:01, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm soát ATTP trong dịp Tết

(ANTV) -Dịp cuối năm là thời điểm sức mua tăng mạnh, nhất là các mặt hàng thực phẩm. Do đó, nguồn hàng từ các nơi sẽ tập trung về thành phố ngày một nhiều. Việc tăng cường kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là ngay tại cơ sở sản xuất là hết sức quan trọng.

 
3 giờ sáng, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa bất ngờ kiểm tra một cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố Nha Trang. Điều kiện đảm bảo trong giết mổ, giấy chứng nhận kiểm dịch, xác định có chất cấm trong sản phẩm là mục tiêu quan trọng mà đoàn kiểm tra. Mặc dù đã có một vài cải thiện so với trước, nhưng với thực trạng thành phố chưa có điểm giết mổ tập trung, các cở sở giết mổ nhỏ lẻ hiện nay khó lòng đáp ứng được các yêu cầu này. 
 
Ông Nguyễn Văn Tính – Chủ cơ sở giết mổ, Nha Trang cho biết, giết mổ gia đình rất khó khănbây giờ muốn thành phố đưa ra khu lò tập trung để đảm bảo vệ sinh, cho gia đình, xã hội và ban ngành kiểm tra dễ hơn.
 
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm vẫn là nỗi lo của người tiêu dùng.
 
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm vẫn là nỗi lo của người tiêu dùng. Khi mà các loại thực phẩm kém chất lượng, việc sử dụng hóa chất, phụ gia vẫn còn tiếp diễn. Trong khi đó, nhiều cơ sở sản xuất trong nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa có một loại giấy tờ chứng nhận nào của cơ quan chức năng. Việc tăng cường kiểm soát của ngành chức năng sẽ có tác động rất lớn đến ý thức của chủ cơ sở.
 
Ông Nguyễn Ngọc Việt – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng, nông-lâm-thủy sản Khánh Hòa cho rằng,chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất kem chất lượng, không có giấy tờ chứng nhận, thông quan đó sẽ xử lý triệt để hơn.
 
Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp xử lý mạnh tay, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ hướng dẫn các cơ sở chưa đảm bảo các yêu cầu trong an toàn thực phẩm. Đồng thời, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, từ đó có những kiến nghị với tỉnh, để có hướng điều chỉnh kịp thời, đảm bảo cho các cơ sở hoạt động tốt hơn.
 
Qua tết chi cục quản lý chất lượng cùng với đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra những cơ sở sản xuất thực phẩm có nguy cơ cao, tham mưu cho UBND tỉnh đưa các cơ sở vào sản xuất mang tính quy củ, nề nếp. Ông Nguyễn Ngọc Việt cho biết thêm.
 
Trong những ngày giáp Tết, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, kiểm soát sản phẩm ngay từ gốc trước khi đến tay người tiêu dùng, qua đó sẽ phát hiện các vi phạm và có giải pháp ngăn chặn kịp thời./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng