Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 21:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giám sát môi trường phục hồi nuôi trồng thủy sản

(ANTV) - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hướng dẫn tăng cường quản lý nuôi cá lồng, bè tại các vùng nuôi tập trung trước ảnh hưởng của thời tiết diễn biến phức tạp.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng gây hạn hán ở ĐBSCL và các tỉnh miền Trung cùng hiện tượng El Nino tác động xấu tới nuôi trồng thủy sản. Tổng cục Thủy sản đề nghị các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường giám sát các quy định về nuôi cá lồng, bè theo quy chuẩn quốc gia về điều kiện vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn người nuôi thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường quan trọng. Theo dõi cá nuôi hàng ngày để xử lý kịp thời khi có hiện tượng bất thường xảy ra.

Đồng thời, đề nghị người nuôi không thả cá giống khi môi trường chưa đảm bảo. Kiểm tra, rà soát các vùng nuôi tập trung có nguy cơ ô nhiễm, có phương án di dời lồng bè từ nơi có nguy cơ ô nhiễm hoặc bị ô nhiễm đến vùng an toàn. Sở NN&PTNT các địa phương chủ động đề xuất UBND tỉnh tăng cường nhân lực, kinh phí, trang thiết bị để quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản theo quy định.

Đối với các địa phương có cá nuôi bị chết, Sở NN&PTNT có trách nhiệm phối hợp các cơ quan liên quan xác định nguyên nhân và có kết luận, thông báo cho người nuôi biết; hỗ trợ kịp thời theo quy định để người dân ổn định, phục hồi sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây