Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giám sát môi trường phục hồi nuôi trồng thủy sản

(ANTV) - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hướng dẫn tăng cường quản lý nuôi cá lồng, bè tại các vùng nuôi tập trung trước ảnh hưởng của thời tiết diễn biến phức tạp.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng gây hạn hán ở ĐBSCL và các tỉnh miền Trung cùng hiện tượng El Nino tác động xấu tới nuôi trồng thủy sản. Tổng cục Thủy sản đề nghị các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường giám sát các quy định về nuôi cá lồng, bè theo quy chuẩn quốc gia về điều kiện vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn người nuôi thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường quan trọng. Theo dõi cá nuôi hàng ngày để xử lý kịp thời khi có hiện tượng bất thường xảy ra.

Đồng thời, đề nghị người nuôi không thả cá giống khi môi trường chưa đảm bảo. Kiểm tra, rà soát các vùng nuôi tập trung có nguy cơ ô nhiễm, có phương án di dời lồng bè từ nơi có nguy cơ ô nhiễm hoặc bị ô nhiễm đến vùng an toàn. Sở NN&PTNT các địa phương chủ động đề xuất UBND tỉnh tăng cường nhân lực, kinh phí, trang thiết bị để quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản theo quy định.

Đối với các địa phương có cá nuôi bị chết, Sở NN&PTNT có trách nhiệm phối hợp các cơ quan liên quan xác định nguyên nhân và có kết luận, thông báo cho người nuôi biết; hỗ trợ kịp thời theo quy định để người dân ổn định, phục hồi sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả