Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 07/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ

(ANTV) - Theo số liệu thống kê cho thấy, Việt Nam đang là nước có tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ khá phổ biến và có diễn biến phức tạp. Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực này, Học viện CSND tổ chức Hội thảo khoa học:"Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ".

 

Hội thảo đã nhận được gần 30 báo cáo khoa học của Công an các đơn vị địa phương, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, chuyên viên cao cấp. Tất cả các báo cáo đều khẳng định, hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã gây ảnh hưởng lớn đến môi trường phát triển kinh tế cạnh tranh lành mạnh tại Việt Nam, gây thất thu cho ngân sách nhà nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của người tiêu dùng, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, danh tiếng, quyền lợi của các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Hội thảo cũng đã chỉ ra những hạn chế, bất cập trong công tác đấu tranh hiện nay như hạn chế trong quy định của pháp luật về biện pháp xử lý; cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia, công tác giám định sở hữu trí tuệ. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống loại tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả