Thứ tư, ngày 12/12/2018 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 30/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

(ANTV) - Ngày 29/12 là ngày làm việc cuối cùng trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết dương lịch. Nhiều tuyến đường cửa ngõ tại các thành phố lớn xảy ra tình trạng ùn tắc, đặc biệt là tại các bến xe do người dân đổ về quê nghỉ lễ. Lực lượng công an các địa phương đã triển khai lực lượng, phân luồng giao thông để tránh ùn tắc cục bộ cũng như đảm bảo ổn định tình hình ANTT tại các tuyến đường và các bến xe.

Bến xe Mỹ Đình, TP Hà Nội, vào những ngày cao điểm thì lượng khách có thể lên đến 20 đến 25 nghìn lượt khách một ngày. Lượt chuyến xe rời bến có thể lên đến tới hơn 1300 lượt.  Các tuyến đường trọng điểm, cửa ngõ xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông  được lực lượng cảnh sát giao thông chủ động triển khai ngay từ sớm. Đặc biệt, có phương án để xử lý tình trạng xe bắt khách dọc đường, nhồi nhét khách, tăng giá vé.
 
Đại úy Trần Quang Chinh, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội cho biết, triển khai lực lượng từ đầu giờ chiều đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng và xử lý các xe vi phạm. Đồng thời tăng cường cán bộ, chiến sĩ nắm bắt ngay từ đầu giờ.
 
Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay trùng với cuối tuần, người lao động được nghỉ liên tiếp 3 ngày nên lượng khách đến các bến xe rất đông.
 
Tại Bến xe Miền Tây, TP Hồ Chí Minh, một số quầy vé đã đóng cửa sớm bởi đã bán hết vé ngay trong chiều cùng ngày. Đơn vị này đã huy động 100% lực lượng kết hợp với Cảnh sát giao thông, công an địa phương để hỗ trợ điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho hành khách. Ngoài lượng xe của các hãng, bến xe cũng đã điều động xe trái tuyến và chuẩn bị một số công tác để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Dương lịch.
 
Ông Đặng Nguyễn Huân, Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Tây, TP Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay lượng khách đến bến xe dự kiến khoảng 40.000 – 42.000 lượt, tăng 20% so với năm ngoái. Trong các ngày lễ, tết, nhân viên của bến xe sẽ túc trực, tăng cường 100% để hướng dẫn cho người dân. Công tác đảm bảo ANTT cũng được lên kế hoạch trước kỳ nghi lễ và sẽ tiếp tục trong thời điểm cuối năm cho đến Tết nguyên đán.
 
Tại khu vực cửa ngõ hướng về miền Tây, cuối giờ chiều nay đông đảo người dân đi về quê bằng xe máy,  với sự điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông, tình trạng ùn tắc được cải thiện.
 
Trước đó, tại Đà Nẵng, để đảm bảo tình hình ANTT, lực lượng Công an cơ sở đã tăng cường công tác tuần tra, nhằm  ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật và những vấn đề phát sinh liên quan đến ANTT góp phần đảm bảo an toàn cho người dân về quê nghỉ lễ.
 
Ghi nhận tại bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng. Tại khu vực nhà chờ xe, điểm bán vé xe…lực lượng công an và Ban quản lý bến xe thường xuyên  tuần tra có mặt  24/24h để nắm bắt tình hình và ngăn chặn các hành vi vi phạm.
 
Đê công tác đảm bảo ANTT đạt hiệu quả giúp người dân đi lại thuận lợi trong những ngày cao điểm như hiện nay, song song với công tác tăng cường đảm bảo ANTT của lực lượng chức năng, thì người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng