Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo an toàn hàng không

(ANTV) - Trước các sự cố mất an ninh an toàn hàng không trong thời gian gần đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị gửi hãng hàng không, cảng hàng không và cơ quan điều hành bay yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn hàng không.

 

Theo đó, Vietnam Airlines phải yêu cầu người lái tăng cường công tác chuẩn bị trước chuyến bay đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến bay, nghiên cứu kỹ sơ đồ của sân bay hạ cánh; trong quá trình bay, khi điều kiện cho phép, phải liên lạc sớm với Đài Kiểm soát không lưu của sân bay đến để lấy thông tin khí tượng, phương thức và đường hạ cánh.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục yêu cầu tăng cường công tác giám sát hoạt động của tàu bay trong giai đoạn tiếp cận, hạ cánh cho đến khi tàu bay thoát ly khỏi đường cất hạ cánh. Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện công tác giảng bình, phổ biến rút kinh nghiệm liên quan đến sự cố cho tất cả người lái tàu bay, kiểm soát viên không lưu và nhân viên liên quan về việc đảm bảo an toàn hàng không.

BT
Thăm dò khán giả