Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường Công an xã chính quy chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT

(ANTV) -  Làm chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự là một trong những nhiệm vụ được đặt ra đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, lực lượng Công an phối hợp với cấp ủy, chính quyền ở từng địa phương sẽ xác định những lĩnh vực cần tập trung thực hiện với các chương trình, kế hoạch được xây dựng. 

 

Và một trong những giải pháp thực hiện nhiệm vụ này đó chính là tăng cường sắp xếp, bố trí Công an chính quy về công tác tại các xã trọng điểm, phức tạp. Tăng cường bám dân, bám cơ sở đã góp phần quan trọng trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp; tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn từng bước được giữ vững, ổn định. 

Là xã nằm trong quy hoạch đô thị trọng điểm của tỉnh Hà Nam với nhiểu cơ quan, doanh nghiệp đóng chân vì vậy, xã Tiên Tân được xem là địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tệ nạn xã hội. Qua đánh giá tình hình và thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, từ tháng 7/2019, Công an tỉnh Hà Nam đã điều động 3 đồng chí Công an chính quy về xã Tiên Tân.

Với cách làm đi đến từng nhà, gặp từng người, vận dụng phương pháp dân vận để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp phát sinh tại cơ sở, lực lượng Công an xã Tiên Tân đã từng bước kiềm chế, làm giảm rõ rệt tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trên địa bàn xã. Kết quả này đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của người dân.

Nhằm chuyển hóa từ địa bàn phức tạp thành địa bàn ít phức tạp hơn, Hà Nam dự kiến bố trí từ 3 - 5 đồng chí Công an chính quy và sau hơn 1 năm triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 63 trên 89 xã, thị trấn đã góp phần vượt chỉ tiêu của tỉnh đề ra hằng năm với số xã, phường được công nhận chuyển hóa thành công.

Hà Nam cũng xác định, để tiếp tục thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự có hiệu quả, trong thời gian tới cần triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm. Đồng thời duy trì thực chất, hiệu quả các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần chuyển biến công tác bảo đảm an ninh trật tự trên toàn địa bàn tỉnh Hà Nam.

BT
Thăm dò khán giả