Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường an ninh phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến  diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2 tại thủ đô Hà Nội, được đánh giá là sự kiện quan trọng tổ chức tại Việt Nam trong năm 2019. Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị quan trọng này, trước ngày diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, lực lượng công an cùng quân đội đã và đang tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo ANTT tại nhiều khách sạn, tuyến phố.

 

Lực lượng công binh của quân đội được tăng cường đến một số khách sạn ở Hà Nội để làm nhiệm vụ. Tại khách sạn JW Marriott, quận Nam Từ Liêm, từ buổi sáng, công binh tiến hành dò mìn trong khuôn viên nơi đoàn xe "quái thú" cùng hàng chục đặc vụ Mỹ đang tập kết. Nhiều khu vực trong khách sạn được lực lượng công binh tăng cường kiểm tra.

Tham gia bảo vệ sự kiện chính trị quan trọng lần này, Bộ Công an cũng tăng cường thêm 500 cảnh sát cơ động, phối hợp với lực lượng thuộc Công an Hà Nội. Cảnh sát cơ động được bố trí dày đặc tại một số khách sạn. Công an Hà Nội cũng huy động tối đa các đơn vị trực thuộc, an ninh, công an quận, huyện để tham gia bảo vệ trật tự.

Trong những ngày diễn ra hội nghị, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội điều động hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ tuần tra, kiểm soát đảm bảo giao thông thông suốt tại 300 nút giao trọng điểm. Giám đốc Công an Hà Nội đã yêu cầu tiếp tục triển khai Mệnh lệnh 01, Mệnh lệnh 02 trên toàn thành phố.

Ngoài ra, hàng trăm cảnh sát thuộc Kế hoạch 141 cũng tăng cường lập chốt bảo vệ ở những tuyến đường trọng yếu. Xung quanh một số khách sạn 5 sao ở Hà Nội, công an sở tại lập hàng rào sắt để giữ khoảng cách và ngăn trước các cơ sở kinh doanh. Một số khu vực công an yêu cầu các cửa hàng kinh doanh, ăn uống tạm đóng cửa.

Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Vinh dự được chọn là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Hà Nội đã sẵn sàng làm cầu nối cho cuộc đàm phán hòa bình quan trọng này, xứng đáng với tầm vóc của một thành phố được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Đó khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong ngày 24/2.

 

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chính phủ đã giao cho Hà Nội phối hợp với các Bộ, ban, ngành thực hiện các nhiệm vụ dịch vụ, hậu cần, an ninh đô thị trên các tuyến phố, các địa điểm diễn ra cuộc gặp, các khu vực khách sạn dự kiến có các đoàn cấp cao Mỹ và Triều Tiên lưu trú và khu vực Trung tâm báo chí quốc tế.

Đồng thời, Hà Nội cũng lên kế hoạch để quảng bá hình ảnh của Việt Nam, của Hà Nội trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị cũng như là thời điểm chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Cũng theo ông Chung, cho đến ngày 24/2, Hà Nội đã sẵn sàng cả về nhân lực, vật lực để đảm bảo an ninh, an toàn cho các nguyên thủ, chính khách từ hai nước Mỹ và Triều Tiên, tạo sự an toàn, thân thiện, tấm lòng mến khách đối với gần 3.000 nhà báo nước ngoài đến Hà Nội đưa tin về Hội nghị này.

BT
Thăm dò khán giả