Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường 26 đoàn tàu khách trên các tuyến dịp 2/9

(ANTV) - Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2017, ngoài việc duy trì các đoàn tàu hiện đang hoạt động, Tổng công ty ĐSVN tổ chức chạy thêm 26 đoàn tàu khách trên các tuyến trong các ngày 31/8/2017, 01/9/2017 đến 04/9/2017.

 
Cụ thể, Tổng công ty ĐSVN tổ chức chạy thêm 12 đoàn tàu khách từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại; chạy thêm 14 đoàn tàu khách trên các tuyến: Hà Nội - Thanh Hóa - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới và Hà Nội - Lào Cai.
 
Bên cạnh đó, Tổng công ty ĐSVN tiếp tục thực hiện việc giảm giá vé đối với các đoàn khách tập thể.
 
Cụ thể, hành khách đi từ 10 người đến 50 người: giảm 4%; Hành khách đi từ 50 người đến 100 người: giảm 6%; Hành khách đi từ 101 người trở lên: giảm 8% giá vé hiện hành.
 
 
Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới
 
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:
 
- Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự, an toàn giao thông, vận động người dân sử dụng các phương tiện công cộng. Triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9".
 
- Tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là tuyến cửa ngõ ra vào thành phố. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường thủy nhất là trong thời điểm mưa, bão, lũ.
 
- Tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn của các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; nhanh chóng khắc phục kịp thời các khu vực giao thông sạt lở do mưa lũ.
 
- Siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến; kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định.
 
- Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông. Kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả