Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tận mục cơ sở sản xuất dấm gạo từ axit

(ANTV) - Ngày 7/4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Nghệ An vừa bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo bằng công thức axit pha với nước tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra và phát hiện xe ô tô tải BKS 37C - 00750 đang vận chuyển 30 thùng dán nhãn mác là dấm gạo Kim Quỳnh không có giấy tờ, thủ tục chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ xe là anh Lê Văn Thanh khai nhận mua số dấm gạo của một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Kim. Tiến hành kiểm tra tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện 146  thùng dấm gạo, 3 chiếc can loại 20 lít. Trên can có nhãn axit acetic nghi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Số axít này được bà Kim khai là mua ở Huế.

Ngoài ra, trong kho còn có hàng trăm chai nhựa, 2.700 tem nhãn dấm gạo. Công thức sản xuất dấm được bà Kim thực hiện là dùng axit pha với nước rồi đóng vào chai.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và niêm phong, tạm giữ và lấy mẫu phân tích số dấm gạo trên, đồng thời hoàn tất các thủ tục để xử lý các đối tượng về hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán thực phẩm giả, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP theo quy định.

Giấm pha axit axetic gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là dạ dày. Để phân biệt được loại dấm kém chất lượng này, chúng ta hãy chú ý đến màu của dấm pha axit sẽ rất trong cho dù bảo quản từ 1-3 năm, mùi hương thì sử dụng chất tạo mùi không có mùi dấm gạo đặc trưng, về vị thì chỉ có độ chua chứ không hài hòa có độ chua-ngọt./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây