Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tắm sông sau tan học, 2 học sinh tử vong

(ANTV) -Sau khi tan học, 3 nam học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Bắc Sơn, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng cùng nhau ra sông Rế tắm. Không may, 2 trong số 3 em bị tử vong do đuối nước.

 
Sau khi tan học 3 học sinh rủ nhau xuống sông Rế tắm. Không may, 2 trong số 3 em nhỏ rơi vào khu vực nước xoáy. Thấy 2 bạn bị chìm, em học sinh còn lại hô hoán mọi người đến cứu, khi mọi người vớt được 2 em lên thì cả 2 do bị ngạt nước đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
 
Công an huyện An Dương cùng các cơ quan chức năng và Chính quyền địa phương đã xuống hiện trường, giám định và hoàn tất các thủ tục theo qui định của pháp luật, bàn giao thi thể các cháu cho gia đình lo mai táng.
 
Được biết mấy ngày qua do mưa nhiều, trên sông Rế nước từ đầu nguồn đổ về chảy mạnh đã tạo ra những khu vực xoáy nước rất nguy hiểm. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, giám sát con em mình (nhất là các cháu học sinh) tuyệt đối không để các cháu xuống chơi nghịch, tắm ở các khu vực nguy hiểm, để tránh xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.
 
Nghệ An: Đã xác định được nguyên nhân gây sụt lún nền đường
 
 
Liên quan đến đoạn đường nối hai khu di tích Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đến Xứ ủy Trung kỳ và Khu di tích Phạm Hồng Thái đi qua xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An mới hoàn thành đã bị sụt lún gần 100m, Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu là do đoạn đường này nằm trên vỉa của một sườn đá có độ dốc khoảng 45 độ.
 
 Theo đó, ngay sau khi xuất hiện tình trạng sụt lún trên, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã cho khảo sát thực địa, khoan thăm dò địa chất khu vực đường bị sụt lún, nứt gãy. Phân tích mẫu và thông số từ các mũi khoan địa chất, cơ quan chuyên môn xác định đoạn đường này nằm trên vỉa đá có độ dốc 45 độ. Do thời gian gần đây có mưa kéo dài làm mặt tiếp xúc yếu khiến đoạn được bị nứt gãy và sụt lở.
 
Trước đó, ngày 30/9, tại tuyến đường dài 5,2km thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng đường giao thông từ Khu di tích Tổng bí thư Lê Hồng Phong đến xứ ủy Trung kỳ 1930-1931 tại xã Hưng Châu nối với Khu di tích Phạm Hồng Thái tại xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, bất ngờ bị nứt gãy và sụt lún trên chiều dài gần 100m. Đoạn đường bị nứt gãy thành nhiều tầng. Vệt đứt gãy ăn sâu vào gần như toàn bộ chiều rộng con đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn./.
 

 

Thăm dò khán giả