Thứ hai, ngày 17/06/2019 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tầm quan trọng của tẩy giun định kỳ

(ANTV) - Dường như nguy cơ nhiễm kí sinh trùng đang tồn tại ở khắp mọi nơi trong môi trường sống của chúng ta. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng chống với việc tẩy giun định kỳ - biện pháp đơn giản, an toàn, mang lại hiệu quả cao nhưng dường như lại đang bị chính chúng ta bỏ quên.

Theo các chuyên gia trẻ em là đối tượng cần đảm bảo tẩy giun định kì,do loại giun thường lây qua đường tiêu hóa khi trẻ ăn phải thức ăn kém vệ sinh có nhiễm giun, từ nguồn nước bị nhiễm trứng giun hoặc trẻ dùng tay bẩn bốc thức ăn, đi chân đất… khiến tình trạng phơi nhiễm càng cao.

Với nguy cơ nhiễm kí sinh trùng ngày một cao như hiện nay thì việc sử dụng thuốc tẩy giun định kì đối với mọi lứa tuổi là rất quan trọng. Nhưng có lẽ, từ lâu nhiều người lớn đã quên đi điều đó, một lợi ích từ việc làm nhỏ có thể bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Theo thông kê của Viện sốt rét – kí sinh trùng – côn trùng trung ương có 50% dân số Việt Nam bị nhiễm giun. >80% trẻ em ở các vùng núi nhiễm giun sán.

Giun sán không chỉ là nguyên nhân của nhiều bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm mà còn là nguyễn nhân chính dẫn tới suy dinh dưỡng và gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng với sức khỏe.

Để phòng chống và sử dụng hiểu quả an toàn tẩy giun định kì người dùng nên lưu ý.

- Nên tẩy giun định kì 6 tháng/lần cho mọi lứa tuổi

- Xem kĩ thành phần và liều dụng của các loại thuốc tẩy giun khi sử dụng

- Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tham khảo ý kiến củ các sĩ khi thực hiện tẩy giun định kì bằng thuốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng