Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:56, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng vì cộng đồng của tuổi trẻ

(ANTV) -  Sáng  ngày 15-6, Đoàn Thanh niên Công an Quảng Bình đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện hè 2016 và hoạt động hiến máu nhân đạo.

Bên cạnh các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện hè 2016, hơn 250 lượt cán bộ chiến sỹ đã tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. góp phần trong việc tích cực chủ động nguồn máu, kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

1.000 lá cờ Tổ quốc đến với Trường Sa

Với tấm lòng hướng về Trường Sa thân yêu, nơi những người lính đang vững chắc tay súng bảo về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc,  một chương trình đầy ý nghĩa đã được trường Đại học Sư phạm Huế phát động với  tên gọi “1.000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa”. Sau khi được phát động, chương trình đã tạo ra sức lan tỏa với sự hưởng ứng tích cực của nhiều người .

Biết thông tin của chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa’ do Khoa Giáo dục chính trị, trường ĐHSP Huế  phát động qua trang mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Huyến ở Đà Nẵng đã hưởng ứng với tất cả tấm lòng.

Ngày cuối tuần, bà Huyến đã ra Huế  để trao 30 lá cờ với tất cả cảm xúc dâng trào, bà chia sẻ:  Đây là một chương trình có ý nghĩa tôi tham gia dù tôi dang sống  làm việc  ở Đà Nẵng  những với chương trình lớn như thế này tôi nghĩ không chỉ riêng tôi và bạn bè mà  người dân cả nước cũng hướng về Trường  Sa với tất cả tấm lòng của mình.

Chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa" được phát động từ tháng 6 đến nay. Ngoài sự hưởng ứng tích cực của tập thể giáo viên, sinh viên, chương trình giàu ý nghĩa này đã thu hút sự tham gia của nhiều người, nhiều tấm lòng trong và ngoài nước. Hiện đã có hơn 1.700 lá cờ đã được tiếp nhận và sẽ  được chuyển đến vùng biển xa , nơi các chiến sĩ đang  ngày đêm bảo vệ, giữ vùng biển đảo của Tổ quốc.

Thầy giáo Vũ Đình Bảy, Trưởng khoa Giáo dục chính trị, ĐHSP Huế cho biết: Qua tâm sự các chiến sỹ,  họ nói  ở trường Sa thiếu thốn nhiều thứ nhưng thiếu nhất là lá cờ vì gió nhiều và vài ba ngà  phải thay 1 lá cờ. Lúc đầu phát động chỉ nghĩ sinh viên trong khoa, trường nhưng sau 1 tuần đã  vượt ra khỏi mục đích ban đầu đến nay đã  1.700 lá cờ

Sinh viên Lê Thị Ánh Ngọc,Khoa Giáo dục chính trị, Trường ĐHSP Huế  cho biết: chương trình có ý nghĩa vô cùng lớn, làm cho chúng em  góp sức vào công cuộc bảo vệ tổ quốc  vừa thể hiện được lòng  yêu nước và giúp  chúng em  có những  tư liệu  cho công tác  giảng dạy  sau này để truyền tải  những thông điệp ý nghĩa  sâu sắc đến  các thế hệ tương lai sau này.

Từ tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo. Chương trình 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa đã và đang  tạo sức lan tỏa lớn thể hiện tấm lòng  niềm trân trọng trong mỗi cá nhân đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng