Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng sẻ chia mùa dịch

(ANTV) - Trong những ngày này, khi thực hiện cách ly xã hội, nhiều cá nhân và các nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người dân, phát thực phẩm miễn phí, những hành động này phần nào đã giúp người dân, đặc biệt là người lao động có thu nhập thập vơi bớt phần nào những khó khăn.

 

"Điểm tặng thực phẩm miễn phí. Xin lấy đủ thứ bạn cần và nhường cho những người khác ". Những điểm trao quà hỗ trợ người dân như thế được tổ chức tại một số tuyến phố trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Túi quà gồm 3 kg gạo, chục gói mì tôm, đủ  giúp những người lao động tự do, có điều kiện kinh tế khó khăn đỡ phần nào lo lắng bữa ăn hàng ngày, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay. Khi nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, các hàng quán đóng cửa gần hết.

Bà Trần Thị Thoa, lao động tự do chia sẻ: "Tiền làm được thì chúng tôi trang trải cho gia đinh hết rồi nên những ngày này chúng tôi cũng gặp khó khăn chúng tôi phải trả tiền điện tiền nước, nên chúng tôi cám ơn hoạt động của nhà thiện nguyện."

Đã có rất nhiều những chương trình vì cộng đồng được thực hiện, như chương trình “Cảm ơn bạn đã ở nhà vì cộng đồng” – mang thực phẩm đến với người dân không thể ra ngoài, hay “mỗi ngày một quả trứng” hỗ trợ người vô gia cư, bán vé số.

Những hành động đẹp này đều xuất phát từ tinh thần vì cộng đồng, giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh phần nào vơi bớt khó khăn.

Anh Nguyễn Phan Huy Khôi, Chương trình "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua COVID-19 cho biết: "Mỗi người cứ góp lại từ to nhỏ không phải nhiều hay ít mà nó thể hiện sự chia sẻ. Ví dụ thời điểm bọn mình triển khai tặng quà ở Mễ Trì, có một chị lao động phổ thông chị ấy nói thu nhập mỗi tháng của chị cũng chỉ 3-4 triêu thôi nhưng ma khi thấy bọn em tổ chức như thế này, chị thấy chị vẫn ổn nên chị đóng góp 200 nghìn. Nói thật sự lúc đó rất xúc động."

Chị Lại Huyền Trang, chiến dịch “Cảm ơn bạn đã ở nhà vì cộng đồng cho biết: "Thông qua hoạt động tặng này chúng tôi muốn mang đến niềm vui cho người và kêu gọi mọi người hãy thực hiện nghiêm chỉ thị hãy ở nhà của bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi cũng muốn truyền thông điệp trách nhiệm với xã hội đến mọi người dân"

“Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm, sẻ áo" là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Trong những ngày cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 truyền thống tốt đẹp ấy lại càng được thể hiện rõ nét và lan tỏa, những phần quà hỗ trợ tuy nhỏ, nhưng phần nào khiến người dân và xã hội có thêm lòng tin vào những điều tốt đẹp, sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả