Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng nhân ái trong đại dịch

(ANTV) - Dù ở một số nơi, có một số người lợi dụng dịch bệnh để trục lợi như tăng giá khẩu trang, nước sát khuẩn tay, “chặt chém” người mua thiết bị y tế... thì ở khắp nơi, vẫn có những người luôn sẵn sàng chung tay chia sẻ khó khăn, hoạn nạn với người dân. Những việc làm tử tế đó đang lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thắp sáng thêm niềm tin của chúng ta về tấm lòng nhân ái, về những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống. 

 

Trong những ngày qua có nhiều bài viết trên mạng xã hội bày tỏ niềm cảm kích đến những người cho thuê nhà. Giảm giá thuê nhà vừa thể hiện tính tất yếu, khách quan trong mùa dịch để hai bên cùng có lợi để tồn tại và phát triển nhưng ẩn chứa sau câu chuyện đó là sự thấu hiểu, cảm thông chia sẻ giữa người chủ và người thuê nhà.

Ông Thuẫn ở quận Đống Đa, Hà Nội giành ra một tầng cho anh Dũng thuê làm salon tóc. Sau khi Hà Nội bùng phát dịch bệnh Covid-19, thấy cửa hàng thường xuyên vắng khách, mặc dù là hợp đồng dài hạn, ông bà đã bàn với nhau và quyết định tạo điều kiện giúp đỡ anh Dũng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Là người làm dịch vụ liên quan đến làm đẹp, đã thuê mặt bằng kinh doanh ở nhiều nơi, nhưng với anh Dũng, đây là ngôi nhà anh gắn bó lâu nhất bởi tình cảm của ông bà dành cho anh như con cháu trong nhà.

Từng trải qua 2 cuộc chiến tranh khốc liệt của lịch sử dân tộc, từng lam lũ vất vả trong những năm tháng gian khó, ông bà Thuần hiểu rằng, điều đáng trân quý nhất là sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Không chỉ có ông bà Thuẫn, mà rất nhiều gia đình cũng đang tiếp tục làm những việc tử tế như vậy. Đó là những việc tử tế đang được lan tỏa trong những ngày vừa qua, góp phần truyền cảm hứng và động lực để cộng đồng thêm vững tin trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

BT
Thăm dò khán giả