Thứ ba, ngày 18/12/2018 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng người thầy thuốc công an nhân dân

(ANTV) - Nhiều năm nay, những chuyến đi thiện nguyện của cán bộ, y bác sỹ bệnh viện 198, Bộ Công an đã mang đến niềm vui sức khỏe cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

 Những đợt khám sức khỏe lưu động miễn phí và những món quà thiết thực là tấm lòng của người chiến sỹ công an mang trên mình tấm áo trắng. Từ vùng sâu, vùng xa, đến hải đảo xa xôi, dấu chân người bác sỹ công an nhân dân đã để lại ấn tượng tốt đẹp, tình cảm sâu sắc trong lòng nhân dân.

Hà Nội - Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình,... những chuyến đi với đầy đủ thuốc men, thiết bị khám chữa bệnh phục vụ bà còn ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhất trên mọi miền tổ quốc.

Những chuyến đi như thế  đã trở thành một phần cuộc sống của những cán bộ chiến sỹ bệnh viện 198, Bộ Công an. Tất cả với mong muốn  góp một phần công sức để chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng khó.

"Thực tế đi với đồng bào còn nhiều khó khăn. Qua thực tế khám chữa bệnh thì bác sỹ đã phát hiện rất nhiều bệnh tật của đồng bào, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, bệnh về hô hấp, bệnh về tiêu hóa rất là nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chuyến đi nữa, mang theo nhiều loại thuốc đặc trị đến giúp đỡ đồng bào cùng sâu, vùng xa. Đây cũng là nhiệm vụ của bệnh viện nói riêng và của lực lượng CAND nói chung đối với các đồng bào." TS. BS Trần Văn Sáu - Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an cho biết.

Đối với đồng bào ở bản vùng cao tỉnh Lào Cai việc đi khám bệnh khi bị ốm còn là điều rất xa lạ. Vì không có điều kiện đưa con đi khám, nên dù con ốm đã lâu nhưng người phụ nữ này chỉ tự chữa bằng lá cây rừng khiến bệnh càng thêm nặng. Nhờ đoàn bác sỹ tình nguyện, bệnh của cô con gái đã được chữa trị dứt điểm.

Chị Chảo Mỉ Chiểm – xã Bản Phùng, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Lấy thuốc dân tộc Dao để em bé uống, uống không khỏi. Ra hái thuốc rừng thôi ạ. Ngày xưa bố mẹ bảo là thuốc gì thuốc gì thì em đi lấy, tự kiếm cây thuốc đấy. Bác sỹ cho thuốc uống mới khỏi. Mình cảm thấy rất vui, rất cảm ơn các bác sỹ."

Một câu chuyện khác khi hơn 3 năm qua, căn bệnh hiểm nghèo đã hành hạ sức khỏe họ, khiến căn nhà xiêu vẹo của một gia đình ở Phú Thọ càng thêm khốn khó. Từ nguồn thông tin trên mạng xã hội, đoàn bác sỹ đã đến thăm, khám, đưa bệnh nhân về Hà Nội để phẫu thuật và điều trị hoàn toàn miễn phí, trả lại sức khỏe cho bệnh nhân.

Bà Lê Thị Nga - Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ gia đình người bệnh chia sẻ: "Tôi muốn con tôi có một sức khỏe để bình phục lại để sau này ông bà có thể trông cậy vào cháu, nhờ các anh các chị, các cấp các ngành quan tâm đến gia đình, tôi xin cảm ơn các anh các chị."

Chỉ là hai trong nhiều câu chuyện cảm động trên hành trình các bác sỹ bệnh viện 198 đã đi qua. Trong nhiều năm, hàng chục nghìn gia đình đã được các chiến sỹ công an nhân dân thăm khám, phát thuốc miễn phí, hàng ngàn đôi mắt đã được thay thủy tinh thể, trả lại nguồn sáng.

Đây là những nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ y bác sỹ bệnh viện 198. Rồi đây, trên các chặng đường, những bước chân thiện nguyện của những người chiến sỹ áo trắng sẽ tiếp tục mang niềm tin, sức khỏe đến với đồng bào khắp mọi miền tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng