Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:50, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tâm huyết của người chỉ huy trẻ

(ANTV) - “Nhanh nhạy, mưu trí và quyết đoán trong công việc, thân thiện, cởi mở trong cuộc sống” đó là nhận xét của đồng nghiệp về Trung úy Hoàng Đức Thuần, Phó đội trưởng phụ trách đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an thành phố Hưng Yên. 

 

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2013, Trung úy Hoàng Đức Thuần được phân công về Công an thành phố Hưng Yên công tác. Với bản tính khiêm nhường, luôn chịu khó học hỏi đã giúp anh nhanh chóng tiếp cận và làm tốt công việc được giao.

Nhờ vậy, sau 3 năm nỗ lực công tác, tháng 7/2015 anh đã được lãnh đạo đơn vị bổ nhiệm giữ chức vụ phó đội trưởng, phụ trách đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an Thành phố Hưng Yên.

Trung úy Hoàng Đức Thuần, chia sẻ: Được lãnh đạo công an Thành phố phân công quản lý nhà tạm giữ Công an TP Hưng Yên, tôi thường xuyên gặp gỡ các đối tượng tạm giữ, tạm giam để động viên các đối tượng có tinh thần lạc quan, cải tạo tốt để hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước

Trong công việc được giao, Trung úy Thuần đã không ngừng nghiên cứu luật và các văn bản về hướng dẫn thi hành án hình sự. Đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo CBCS thực hiện nghiêm Luật Thi hành án hình sự. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã áp giải 20 bị cáo ra tòa xét xử, bảo vệ 20 phiên tòa, điều chuyển trên 30 phạm nhân đến Trại tạm giam Công an tỉnh đều đảm bảo an toàn, chưa để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất.

Đối với những phạm nhân đã mãn hạn tù, trở về địa phương anh đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương giúp đỡ họ sớm hòa nhập với cộng đồng, ổ định cuộc sống. Đồng thời thường xuyên sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, gọi hỏi, răn đe, cảm hóa, giáo dục để họ không tái phạm.

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của anh, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng nhiều giấy khen và năm 2015, Trung úy Hoàng Đức Thuần đã vinh dự được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở./.
                                                                 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng