Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ xe chở cây khủng

(ANTV) - Rạng sáng 31/8, trên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, tổ tuần tra trạm Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Đức Phổ, thuộc Công an tỉnh đã phát hiện tạm giữ một xe ôtô đang vận chuyện cây khủng.

 

Tổ tuần tra phát hiện xe đầu kéo mang biển số 51C – 887.54, kéo theo rơ móc 67R – 003.17, do Phạm Công Phúc, trú ở tỉnh Lâm Đồng điều khiển theo hướng Bắc - Nam chở cây cổ thụ không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành. Cây dài khoảng trên 15 mét, độ dài khi chở trên xe khoảng trên 4,5 mét.

Đáng nói, tài xế không có giấy phép lái xe. Tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để tiếp xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch xã vì 4ha rừng bị chặt trụi

 

Liên quan đến vụ một diện tích lớn rừng phòng hộ bị phá trụi, chiều 30/8, chủ tịch UBND huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hoàng Trần Phú Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Phi Liêng, kiêm Trưởng ban Lâm nghiệp xã Phi Liêng để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc này.

Như ANTV đã đưa tin. Khu vực rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 216 do Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, huyện Đam Rông quản lý đã bị thiệt hại nghiêm trọng với diện tích gần 4ha. Cụ thể, ngoài 450 cây thông 3 lá đường kính từ 20 - 60cm bị cưa hạ, san bằng thành đồi núi trọc, trên 550 cây thông khác cũng bị chết đứng vì đổ thuốc độc và vạt mất phần vỏ.

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, hiện trường vẫn còn hàng trăm lóng gỗ được gom thành từng đống đang được đốt cháy dang dở để phi tang, một nửa diện tích rừng bị phá đã được trồng các loại cây như Dổi, Lát hoa. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định các đối tượng phá rừng là để lấy đất sản xuất.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đã mời ông Nguyễn Công Thức, cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng lên làm việc vì khu vực rừng bị phá trước đó đã được giao cho ông này quản lý.

Cùng với đó, Công an huyện Đam Rông đã bắt một đối tượng có hộ khẩu thường trú tại địa phương để điều tra, làm rõ về vụ phá rừng nghiêm trọng này. Hiện vụ việc đã được giao cho Công an huyện khẩn trương điều tra, xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả