Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 27/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ GPKD của C.ty làm Visa Đài Loan cho 152 khách

(ANTV) - Liên quan đến vụ 152 du khách Việt Nam được cho là bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Sở Du lịch TP HCM cho biết, đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch kỳ nghỉ quốc tế. Đồng thời, Sở yêu cầu công ty này cung cấp hồ sơ có liên quan, liên lạc thường xuyên với Công ty ETholiday (Đài Loan) về vụ việc và có báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng. 

 

Theo Sở Du lịch TP HCM, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế thông qua giới thiệu của Công ty ETholiday Đài Loan đã cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách của Công ty TNHH Twin Bright (trụ sở chính ở xóm 7B, thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (số 213 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

153 khách được chia thành 4 đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó 1 đoàn khách do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel tổ chức, khởi hành vào ngày 21/12; 3 đoàn khách do Công ty TNHH Twin Bright tổ chức khởi hành vào ngày 23/12.

Đến nay, trưởng đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã về nước còn 152 du khách hiện không liên lạc được.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, Tết Nguyên đán hay các lễ hội đầu xuân là thời điểm người dân sử dụng nhiều rượu, bia; Trước tình hình đó, các địa phương trên toàn quốc đã đồng loạt mở đợt cao điểm về kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, một mặt tuyên truyền về tác hại của rượu bia, mặt khác đẩy mạnh xử lý để hạn chế thấp nhất TNGT.  Bên cạnh đó,thông qua các hình thức để tuyên truyền cho người dân biết quy định pháp luật về xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện; cảnh báo nguyên nhân, hậu quả sau khi sử dụng rượu, bia tham gia giao thông. Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang còn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức ký cam kết không sử dụng rượu, bia khi lái xe.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng