Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ bằng lái 2 phi công, đình chỉ phi hành đoàn máy bay trượt đường băng

(ANTV) - Ngay sau khi xảy ra sự cố máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng sau hạ cánh, Cục Hàng không ngay lập tức tạm thu bằng lái của 02 phi công, đình chỉ phi hành đoàn để phục vụ điều tra sự cố.

 

Việc tịch thu bằng lái của các phi công sẽ kéo dài đến khi cơ quan chức năng hàng không kết thúc việc điều tra. Được biết, cả cơ trưởng và cơ phó đều là người nước ngoài. Ngoài 2 phi công, theo Cục Hàng không, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện Cục Hàng không cũng cho biết thêm, đến 19h tối 14/6, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai. Sự cố may mắn không có thiệt hại về người nhưng lại khiến máy bay bị hư hỏng nặng.

Liên quan đến công tác làm rõ nguyên nhân, tổ điều tra sẽ tiến hành giải mãi hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố.

Trước đó, lúc 12h10, máy bay Airbus A321 của Vietjet thực hiện chuyến bay số hiệu VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM đã trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất. 217 hành khách và 8 thành viên tổ bay không có ai bị thương bởi sự cố này. Cục Hàng không Việt Nam cho biết sự cố trên là do bất ngờ bị ảnh hưởng của mưa gió lớn tại khu vực sân bay khiến máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng./.

BT
Thăm dò khán giả