Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng thu phí tại trạm cầu Đồng Nai từ ngày 24/8

(ANTV) -  Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tạm dừng thu phí tại trạm thu phí cầu Đồng Nai theo hình thức BOT từ chiều 24/8 do đã cơ bản hoàn vốn.

Theo Tổng cục Đường bộ VN đến thời điểm nay, lãi vay thời gian thi công của dự án chưa được Bộ GTVT thỏa thuận quyết toán trên 25 tỷ đồng; nhà đầu tư dự án chưa cung cấp đầy đủ chứng từ giải ngân dự án; thời điểm tính lợi nhuận vốn chủ sở hữu quy định tại hợp đồng dự án là tạm tính, chưa đủ căn cứ để điều chỉnh phương án tài chính... Nhất là dự án hiện đã cơ bản hoàn vốn.

Tổng cục Đường bộ VN cho biết để có cơ sở tính toán, xác định ngày dừng thu chính xác của dự án, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu tạm dừng thu phí tại trạm thu phí cầu Đồng Nai (tại Km1872, QL1, TP Biên Hòa) vào 13h30 phút ngày 24/8/2020

 

Tăng cường xử lý vi phạm không nhường đường cho xe ưu tiên

 Để nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, hiệu lực tín hiệu ưu tiên, nâng cao ý thức tự giác, văn hóa giao thông trong việc nhường đường cho xe được quyền ưu tiên của người tham gia giao thông, Cục Cảnh sát giao thông vừa ban hành kế hoạch xử lý lái xe vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ chủ động tuyên truyền rộng rãi cho người tham gia giao thông hiểu tính cấp thiết của xe được quyên ưu tiên và các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm đối với trường hợp không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên. Cùng với đó lực lượng CSGT cũng sẽ tiếp nhận thông tin, dữ liệu hình ảnh, video do cá nhân, tổ chức và các đơn vị khác cung cấp, tổ chức xác minh xác định và nếu đủ căn cứ thì tiến hành quy trình thông báo, xử phạt theo quy định.

Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 15/8 đến hết ngày 15/12/2020.

 

BT
Thăm dò khán giả