Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 3, 04/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng nhập bờ thuyền viên tàu hàng Trung Quốc để phòng dịch Corona

(ANTV) -Nhằm phòng chống dịch Corona, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã áp dụng biện pháp tạm dừng nhập bờ đối với thuyền viên tàu hàng Trung Quốc cập cảng tại địa phương. Bên cạnh đó, cơ quan chức trách cũng tiến hành siết chặt công tác kiểm tra y tế, tạm cách ly với thuyền viên 1 tàu hàng khác của Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về.

 

Tại Quảng Bình hiện có 2 tàu hàng cỡ lớn vừa cập Cảng Hòn La và Cảng Gianh. Trong đó có 1 tàu Trung Quốc và 1 tàu Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về.

Cụ thể, tàu Kang Yao (trên tàu hàng này có 26 thuyền viên đều là người Trung Quốc) cập cảng Gianh từ ngày 28/1 và tàu Thành Đạt 99 (có 16 thuyền viên người Việt Nam vừa hành trình từ Trung Quốc về cảng Hòn La. Lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, ngừng cấp thẻ đi bờ đối với tất cả thuyền viên trên tàu hàng Trung Quốc, cũng như theo dõi sát sao các diễn biến sức khỏe của các thuyền viên người Trung Quốc.

Riêng tàu hàng Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về Hòn La, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho kết quả an toàn. Tuy nhiên thuyền viên trên tàu hàng này vẫn đang phải tạm cách ly, chưa cho nhập bờ để tiếp tục theo dõi sức khỏe đến khi đủ điều kiện.

Việt Nam ghi nhận ca thứ 9 dương tính với chủng mới của virus Corona
 

 

Sáng nay (4/2), Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona, nâng số người nhiễm loại virus này ở Việt Nam lên 9 người. Bệnh nhân nam, 30 tuổi, là công nhân, ở tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Bệnh nhân là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó đã xác định 4 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.
 
Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định./.
Thăm dò khán giả