Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ công tác lái xe biển quân sự đi lùi trên cao tốc

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe biển kiểm soát quân sự đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lái xe của chiếc ô tô trên đã bị tạm đình chỉ công tác.

 

Chiếc xe được xác minh thuộc biên chế của Hải đoàn 11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Lái xe là một Đại úy đang chở đoàn cán bộ đi công tác ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đang xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với quân nhân này.

Trước đó, vào ngày 10/1, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô biển đỏ chạy lùi trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Vào thời điểm đó, nhiều phương tiện đang di chuyển với vận tốc cao đã phải phanh gấp, đánh lái để tránh chiếc xe biển đỏ có hành vi chạy lùi vô cùng nguy hiểm này.

Grab kháng cáo đề nghị hủy án sơ thẩm, đình chỉ vụ tranh chấp với Vinasun

 

Đại diện của Grab Việt Nam cho biết vừa gửi đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm trong vụ kiện “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” với Vinasun và đề nghị Tòa phúc thẩm hủy bán án này.

Trong đơn, Grab kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm và đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án này. Đồng thời, đình chỉ giải quyết vụ án vì cho rằng TAND TP.HCM không có thẩm quyền giải quyết vụ án này.

Trong trường hợp tòa án cấp phúc thẩm không đình chỉ giải quyết vụ án thì cần sửa bản án sơ thẩm theo hướng xác định Grab không kinh doanh vận tải, không vi phạm Quyết định 24, Nghị định 86 và bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun bởi Grab không có vi phạm đối với Vinasun và Vinasun không chứng minh được thiệt hại hoặc mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm nếu có của Grab với thiệt hại của Vinasun. Hoặc hủy bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP.HCM giải quyết lại vụ án theo thủ tục chung.

Trước đó, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và buộc Grab phải bồi thường số tiền 4,8 tỷ đồng cho Vinasun.

BT
Thăm dò khán giả