Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

(ANTV) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM theo yêu cầu của Bộ Công an để phục vụ công tác điều tra.

 

Cụ thể, ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc bệnh viện đã bị UBND TP.HCM tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ việc điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Việc tạm đình chỉ này được Phó chủ tịch UBND thành phố  ký vào ngày 15/12 và theo yêu cầu của Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Trước đó, ngày 4/11, Bộ Công an đã thực hiện việc khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM và làm việc với Giám đốc bệnh viện và  một số cá nhân liên quan, thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra liên quan đến những sai phạm về đấu thầu, nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo tại bệnh viện này.

Khởi tố nhiều vụ buôn bán thuốc lá

2 tháng sau khi Nghị định 98/NĐ – CP có hiệu lực, lực lượng chức năng trên cả nước đã đồng loạt ra quân kiểm tra và xử phạt hàng trăm cửa hàng, tiệm tạp hóa có hành vi buôn bán, kinh doanh thuốc lá lậu, dù chỉ bán một vài bao nhưng vẫn bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Động thái này cho thấy sự quyết tâm trong việc truy quét từng bao thuốc lá nhập lậu trên thị trường.

 

Theo đó, ngay sau khi Nghị định 98/NĐ-CP có hiệu lực, cùng với việc kiểm tra thường xuyên các tuyến biên giới, các điểm chung chuyển thuốc lá nhập lậu, lực lượng chức năng nhiều tỉnh khu vực Tây Nam và Nam Trung Bộ cũng đã quyết liệt ra quân kiểm tra và xử lý các cửa hàng, tủ thuốc bán lẻ trên địa bàn tỉnh. Các số liệu ban đầu ghi nhận Tây Ninh thu giữ hơn 58.000 bao, khởi tố 2 vụ, 2 đối tượng; Bình Dương thu giữ gần 54.200 bao; TP. Hồ Chí Minh thu giữ gần 102.600 bao; Đồng Nai thu giữ hơn 9.300 bao; Bà Rịa - Vũng Tàu thu giữ gần 8.000 bao…

Với sự quyết liệt kiểm tra của các lực lượng chức năng, cùng với chế tài xử phạt nghiêm, đã từng bước làm thay đổi ý thức người dân, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, đặc biệt là trong dịp cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021, thuốc lá lậu trên thị trường nội địa sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, không chủ quan, Tổng Cục Quản lý thị trường cho rằng, lực lượng chức năng vẫn cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

BT
Thăm dò khán giả