Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ 6 nhân viên đường sắt liên quan đến buôn lậu

(ANTV) - Chi nhánh vận tải Đường sắt Hà Nội vừa tạm đình chỉ công tác 6 nhân viên, để làm rõ nghi vấn liên quan đến vụ buôn lậu 70 tấn hàng và 6 xe máy Honda SH được vận chuyển trên đoàn tàu H7 từ Hà Nội vào TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) mới đây.

Chi nhánh Vận tải Đường sắt Hà Nội, thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội - cho biết, đơn vị này đã ra văn bản đình chỉ 6 nhân viên phục vụ trên chuyến tàu nói trên, thời gian đình chỉ từ ngày 22/6 đến 24/6. Các nhân viên này sẽ phải giải trình, báo cáo về việc thực hiện quy trình khi làm nhiệm vụ và làm rõ trách nhiệm.

Trước đó, ngày 10/6, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Đồng Nai đã lập biên bản tạm giữ khoảng 70 tấn hàng hóa được vận chuyển trên 7 toa tàu thuộc đoàn tàu H7 tại ga Hố Nai (TP Biên Hòa). Hàng hóa gồm đủ loại như: phụ tùng ôtô, xe máy, sữa tắm, linh kiện máy may, quần áo, vải vóc… do Trung Quốc và Thái Lan sản xuất. Số hàng hóa được đóng trong các bao tải, thùng giấy, kiện gỗ, giấu lẫn trong đó là 6 chiếc xe máy Honda SH, Honda PS không biển số, không giấy tờ.

Thời điểm kiểm tra, đại diện các chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ và cho biết thuê vận chuyển số hàng trên từ ga Hà Nội vào ga Hố Nai, sau đó đưa đi TPHCM và Bình Dương tiêu thụ. Qua xác minh, chủ hàng của nhiều hàng hóa bị tạm giữ là Công ty CP Bao bì vận chuyển Hà Nội. Theo quy định của ngành đường sắt, khi nhận vận chuyển xe máy, người gửi phải xuất trình được chứng minh thư, kèm theo đó xe máy phải có biển số và đăng ký xe phô tô.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng