Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế taxi lắp vách ngăn để tự bảo vệ

(ANTV) - Sau khi vụ án 1 tài xế taxi bị hung thủ dùng dao khống chế và cứa cổ từ phía sau khi đang di chuyển xảy ra tại Hà Nội, nhiều tài xế taxi tỏ ra lo lắng trước vấn đề an toàn của bản thân. 

Có ý kiến cho rằng các hãng taxi cần lắp vách ngăn để bảo vệ sự an toàn cho tài xế. Trong khi các hãng taxi chưa có chủ trương lắp đặt hệ thống cho các xe taxi thì thời gian qua đã có một số tài xế chủ động lắp vách ngăn này:

Những ngày vừa qua trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều hình ảnh tài xế taxi chủ động lắp vách ngăn để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân. Hình ảnh xe taxi lắp đặt vách ngăn nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng. Với việc lắp đặt này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Trước sự việc 1 tài xế taxi bị giết hại trong khi trở khách, anh Thành đã ấp ủ kế hoạch thiết kế 1 vách ngăn giữa hành khách với lái xe. Sau khi tham khảo nhiều mẫu vách ngăn đã được áp dụng các nước trên thế giới. Thiết kế này đã ra đời với chất liệu chính làm từ mica chịu lực trong suốt và một số thanh in ốc.

Tấm vách ngăn này có thể lắp trên nhiều loại xe taxi khác nhau, hạn chế những tác động bất ngờ của hành khách trên xe với tài xế

Với mẫu vách ngăn đã được thiết kế sẵn từ trước đó, chỉ cần 10p vách ngăn đã được lắp đặt cố định trên xe mà không cần thay đổi kết cấu của xe. Nhiều tài xế cho rằng việc lắp vách ngăn là cần thiết, bởi nó sẽ giúp cho người lái xe cảm thấy an toàn hơn khi làm nghề taxi.

 

BT
Thăm dò khán giả