Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế taxi khử trùng phương tiện phòng dịch

(ANTV) -Trong khi dịch viêm phổi cấp do virus nCoV diễn ra có phần phức tạp, nhằm bảo vệ sức khỏe cho lái xe và hành khách, rất nhiều hãng taxi và lái xe taxi đã trang bị những biện pháp an toàn để bảo vệ cho mình và khách, tránh lây nhiễm virus. Đây được coi là hành động chung tay cùng xã hội để đẩy lùi Virus nCoV.

 

Từ khi có những cảnh báo về virus nCov tại Việt Nam thì những lái xe taxi như anh Đoàn Văn ĐIệp cứ mỗi sáng sớm hay sau khi trả khách lại vệ sinh và lau dọn lại xe. Theo chia sẻ thì không chỉ riêng mình anh mà rất nhiều tài xế cũng có chung những hành động bảo vệ mình trước bệnh dịch.
 
Xe của anh được lau toàn bộ bề mặt trong và ngoài bằng cồn 90 độ. Những khu vực thường xuyên tiếp xúc với hành khách như tay nắm cửa, ghế ngồi, cửa kính,... là những nơi anh tập trung khử trùng kĩ càng nhất.
 
Anh Đoàn Văn Điệp, cho biết, sau khi trả khách thì chúng tôi thường lau rửa xe, ngồi trên xe thì đeo khẩu trang để phòng chống dịch cho toàn nhân dân và cho bản thân và gia đình.
 
Những việc làm như thế này đã mang đến một hiệu ứng tốt trong công tác phòng ngừa dịch bệnh cho cộng đồng, cùng với đó hành khách cũng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng loại hình vận tải công cộng này.
 
Chị Hoàng Ngọc Anh, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội lo lắng nói, khi sử dụng taxi thấy lo, nhưng khi thấy lái xe rất cẩn thận lau dọn lái xe chủ động phát khẩu trang, cảm thấy yên tâm hơn nhiều.
 
Anh Nguyễn Tiến Tuấn, Phố Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho biết, dịch đang bùng phát, cũng rất e ngại, trước khi lên xe mà được vệ sinh thì yên tâm tạo sự yên tâm trong cộng đồng. Thêm nữa là mình không có khẩu trang, họ còn phát khẩu trang cho mình thì nó tạo cho cộng đồng những điều rất tích cực trong việc phòng chống dịch.
 
Rất nhiều hãng taxi cũng tuyên truyền và quy định nghiêm ngặt quy trình vệ sinh và khử trùng đối với lái xe của hãng mình.
 
Theo ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, hiện chúng tôi đã đào tạo cho anh em là luôn phải giữ gìn xe sạch trong bóng ngoài, hành khách họ lên xe họ phải cảm thấy sạch sẽ, phải cảm thấy thơm, an toàn thế thì mới giữ được uy tín của công ty mình.
 
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona khiến lưu lượng người sử dụng các phương tiện vận tải công cộng như xe khách, xe bus, taxi có chiều hướng giảm rất nhiều trong những ngày qua. Các đơn vị vận tải đều khẳng định lượng khách sụt giảm gần một nửa. Việc thường xuyên vệ sinh khử trùng các phương tiện được cho là giải pháp hiệu quả, giúp người dân yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp trong tuần này.
Thăm dò khán giả