Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế phản đối trạm thu phí TASCO

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng 5/11, nhiều tài xế đã đưa phương tiện đậu đỗ, chặn đường và dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí TASCO trên Quốc lộ 1A, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nhằm phản đối việc không miễn giảm phí cho người dân địa phương như đã hứa. Sự việc khiến giao thông bị ách tắc gần 1 giờ đồng hồ.

Theo phản ánh của nhiều người dân, việc không miễn giảm phí đường bộ cho các phương tiện ở địa phương, khiến nhiều người dân ở sát trạm thu phí này, phải chịu mức phí quá cao.

Ngay từ 9h sáng, hàng chục xe ô tô của người dân địa phương đã dùng tiền lẻ để thanh toán phí đường bộ. Việc này đã gây ách tắc hàng kilomet ở cả 2 chiều Bắc - Nam trên tuyến quốc lộ 1A.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của huyện Quảng Trạch, phòng Cảnh sát giao thông đã có mặt ngay tại hiện trường để xử lý, tuyên truyền các lái xe đưa phương tiện ra khỏi các làn đường thuphí và phân luồng giao thông. Đơn vị khai thác đã dỡ bỏ gác chắn đối với một số làn đường để thông đường. Đến khoảng hơn 10 giờ sáng cùng ngày, đường qua trạm thu phí lưu thông trở lại.

Ngay sau đó, nhà thầu BOT Tassco đã đề nghị các lái xe vào trụ sở đơn vị ở cạnh đó để họp, làm việc về vấn đề này. Qua đó, phía trạm thu phí đã đưa ra hướng giải quyết là miễn phí cho xe ô tô nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bức xúc và chưa đồng tình với ý kiến phía đơn vị thu phí nêu ra. Cùng với sự không đồng nhất đó, các chủ phương tiên đã yêu cầu chủ đầu tư miễn giảm cho tất cả các loại xe cho người dân địa phương. Tuy nhiên, cả 2 bên vẫn chưa chốt được phương án cuối cùng.

Bắc Giang: Bắt giữ và tiêu hủy 15 tấn lợn mắc bệnh lở mồm long móng

Lực lượng công an và quản lý thị trường Bắc Giang đã kiểm tra, bắt giữ xe tải 36C - 125.06 chở 15 tấn lợn thành phẩm bị chết, bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu bệnh dịch.

Chủ xe là Đào Trọng Ngọc, trú tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khai nhận chở thuê 15 tấn lợn gồm 130 con từ tỉnh Đồng Nai đi Cao Bằng để tiêu thụ thì phát hiện lợn bị chết và bốc mùi thối nên đã cho xe quay đầu mang về tỉnh Bắc Giang để tiêu thụ. Tuy nhiên hành vi trên đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
Lực lượng chức năng tỉnh Băc Giang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm số lợn trên gửi Trung tâm chăn nuôi thú y Trung ương kết luận 15 tấn lợn mắc bệnh lở mồm long móng. Hiện lực lượng chức năng đã tiêu hủy số lợn bệnh và tiếp tục hoàn tất thủ tục xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình Dương: Phát hiện 3.000 thùng phi chứa chất thải công nghiệp

Tại tỉnh Bình Dương, hàng nghìn thùng phuy chứa dầu nhớt chưa qua xử lý vừa được cảnh sát môi trường công an tỉnh phát hiện. Cùng với số thùng phuy này là lượng lớn chất thải công nghiệp được để đầy trong một khu đất trống thuộc phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Thời điểm kiểm tra, tại bãi đất của Công ty TNHH môi trường Tươi Xanh ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên do ông Nguyễn Thành Vinh làm chủ, cơ quan công an phát hiện hai xe tải đang đổ chất thải công nghiệp xuống khu đất này để công nhân phân loại.

Tại đây, cơ quan công an còn phát hiện hơn 1 tấn chất thải công nghiệp gồm cặn sơn, dung môi, dây đai và hơn 3.000 thùng phuy chứa dầu nhớt thải đã qua sử dụng, chưa qua xử lý để tràn lan trên khu đất rộng khoảng 3ha.

Ông Vinh khai nhận cho thu gom số chất thải này từ các công ty rồi về phân loại để bán. Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản yêu cầu ông Vinh thu gom toàn bộ chất thải đã đổ chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý và giữ nguyên hiện trạng không được bán bất cứ loại chất thải còn sử dụng mà công ty đang lưu trữ.

BT
Thăm dò khán giả