Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 14:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tại TP Tuy Hòa, rác có thực sự “không tiếp đất”?

(ANTV) - Mô hình "Rác không tiếp đất" theo mục tiêu xây dựng thành phố trở thành đô thị văn minh, hiện đại và xanh, sạch, đẹp được triển khai tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên từ năm 2014. Thế nhưng, qua gần 2 năm triển khai thực hiện mô hình, câu chuyện về rác thải ở TP Tuy Hòa vẫn là một vấn đề nóng gây bức xúc mỗi khi được nhắc đến.

Đất, đá, gạch, bao xi măng... chất đống nằm lẫn lộn, tràn cả xuống đường. Đoạn đường ngắn chưa đầy 1km có đến cả chục đống rác thải đổ bừa bãi, hai bên đường ngập trong rác thải xây dựng. Biển cấm nhưng rác thải nằm ngay bên cạnh.

Cảnh quan xanh hai bên đường bị phá bỏ bởi những hình ảnh không mấy thẩm mỹ, du khách bất đắc dĩ phải “chiêm ngưỡng” mỗi khi đi qua. Tuyến đường Lê Duẩn nối dài. Bây giờ nhiều người gọi bằng một tên gọi khác, con đường của phế thải xây dựng.

Bà Vũ Thị Vãn,  Phường 7, TP. Tuy Hòa chia sẻ: Đổ lớp này, ô tô đến hốt đi, người ta lại đổ tiếp. Để biến cấm đó nhưng mà người ta vẫn lén lút đổ, rất là bẩn. Nắng đã đành, mưa càng bẩn hơn.

Theo đề án Rác không tiếp đất, thành phố trang bị các xe đẩy rác ở từng khu dân cư. Đúng giờ quy định, người dân bỏ rác ra xe đẩy, công nhân thu gom và đẩy ra tuyến đường chính để vận chuyển đến bãi chôn lấp.

Song thực tế đang diễn ra ở không ít tuyến phố thì tại điểm tập kết rác tạm thời, xe chứa rác coi như không biết. Rác cứ đổ bỏ đầy bên ngoài.

Lịch trình thu gom rác không được quan tâm,  cứ có rác là bỏ ra đường. Biển cấm đổ rác quy định rõ mức phạt được dựng lên. Rác thì vẫn mặc nhiên xuất hiện ngay bên dưới. Rất nhiều biển cấm đã bị bỏ quên dù vẫn nằm ở đó.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phường 8 cho biết: Bảng cấm thì có mà người ta muốn quăng thì quăng vậy thôi, quanh năm suốt tháng luôn.

Không thể phủ nhận những kết quả đạt được từ mô hình “Rác không  tiếp đất” trong thời gian qua. TP. Tuy Hòa đang nỗ lực xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp. Song kết quả dường như vẫn chưa đủ khi nhiều hình ảnh không đẹp mắt vẫn đang từng ngày diễn ra...

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây