Thứ hai, ngày 23/07/2018 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tại sao cử tri Hà Nội phản đối xây chung cư trong nội đô?

(ANTV) - Chung cư cao tầng xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, trong khi giao thông ngày một ùn tắc chưa có giải pháp thì các chung cư vẫn cứ tiếp tục mọc lên có lẽ không còn là câu chuyện bình thường nữa.

Trước tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong những năm qua, cử tri đề nghị UBND TP Hà Nội quan tâm hơn nữa đến việc triển khai quy hoạch xây dựng, quy hoạch giao thông tại 4 quận nội thành: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Đặc biệt, cử tri cũng đề nghị thành phố dừng cấp phép xây dựng chung cư cao tầng trong bốn quận nội thành. UBND thành phố Hà Nội cũng vừa có văn bản trả lời những kiến nghị của cử tri xung quanh vấn đề xây dựng chung cư tại các nội đô. UBND TP Hà Nội cũng khẳng định, với những dự án không đáp ứng được các quy định theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch phân khu đô thị; Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử. thì không xem xét, phê duyệt quy hoạch xây dựng nhà cao tầng.

Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia ngày 5/10 của chúng tôi sẽ mời quý vị tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với cái nhìn đa chiều cùng Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội kiến trúc sư Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng