Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn lao động rất nghiêm trọng trong năm 2015

(ANTV) -Tình hình tai nạn lao động trong năm 2015 diễn biến ở mức rất nghiêm trọng. So với năm 2014, số vụ TNLĐ, số nạn nhân, số người chết, số người bị thương nặng đều gia tăng. Đó là những nhận định tại cuộc họp báo Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức sáng nay 4/3

Báo cáo của 63 tỉnh, thành phố, năm 2015 trên toàn quốc đã xảy ra trên 7.600 vụ TNLĐ, làm 7.785 người bị tai nạn; số vụ TNLĐ chết người là 629 vụ (tăng 37 người chết); số người bị thương nặng là 1.704 người (tăng 160 người). Tuy nhiên, đến 15/2/2016, Bộ LĐ-TB-XH mới chỉ nhận được 238 biên bản điều tra (261 người chết). Trong đó lĩnh vực xây dựng xảy ra nhiều TNLĐ nhất; lĩnh vực cơ khí đứng thứ 2; lĩnh vực dịch vụ đứng thứ 3. Đáng chú ý các yếu tố chấn thương chủ yếu làm chết người nhiều nhất là ngã từ trên cao (chiếm 28,1% tổng số vụ);

Nguyên nhân chủ yếu do người sử dụng lao động chiếm 52,8%, còn do người lao động chỉ chiếm 19%.

Các địa phương xảy ra nhiều tai nạn lao động nhất là TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số tai nạn lao động chết người cao nhất.

Trong năm 2015, cả nước có nhiều diễn biến phức tạp với gần 2.800 vụ cháy. Đặc biệt tình hình cháy nổ tại nhà dân trong khu dân cư tăng cao.

Bộ LĐ-TB-XH cho biết, năm nay, tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ và PCCN diễn ra từ 20-26/3 tại Hưng Yên với chủ đề: “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động”

Gia Lai tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

 

Mặc dù còn khoảng 3 tháng nữa mới vào mùa mưa – thời điểm bùng phát bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Gia Lai nhưng ngay từ lúc này, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều công tác chuẩn bị và biện pháp đối phó với bệnh sốt xuất huyết.

Ngay từ đầu năm, Sở Y tế tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động người dân làm vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, diệt lăng quăng, bọ gậy và huy động cộng đồng cùng tham gia phòng chống bệnh. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên giám sát bệnh nhân tại khoa truyền nhiễm của đơn vị mình, các khu vực có bệnh và các vùng có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Năm 2015, tỉnh Gia Lai có 3.022 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây