Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn giao thông liên hoàn và câu chuyện đào tạo sát hạch lái xe

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông liên hoàn gây hậu quả nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến những chiếc xe này "nổi điên"gây ra những tai nạn kinh hoàng? Do chính những người điều khiển phương tiện? Hay do công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe? Người tham gia giao thông sẽ cảm thấy như thế nào?

Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ TNGT liên hoàn?

Hình ảnh vụ tai nạn trên tuyến đường Nguyễn Biểu, quận 5, TP HCM vào tối 22/7 vừa qua... xe ô tô bán tải đang di chuyển từ vỉa hè xuống lòng đường thì bất ngờ mất lái đâm vào 2 xe gắn máy đang lưu thông. Chưa dừng lại, chiếc xe này tiếp tục lao tới chân cầu chữ Y tông vào 3 xe gắn máy khác và chỉ dừng lại khi bị người dân chặn giữ. Vụ tai nạn khiến 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Hình ảnh vụ tai nạn liên hoàn vào ngày 13/6 trên tuyến đường Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Xe ô tô bán tải Ford Ranger biển kiểm soát 29C.938.87 màu trắng chạy trên đường Bà Triệu hướng ra cửa 5 Thái Phiên - Lê Đại Hành thì va chạm với một xe máy và xe đạp điện. Sau đó, xe tiếp tục húc các phương tiện trên vào 2 xe taxi đi cùng chiều và chỉ dừng lại khi va chạm với xe 16 chỗ...Vụ tai nạn đã khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ TNGT liên hoàn đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Ông Bùi Văn Ban - Ba Vì, TP Hà Nội bày tỏ: "Ngay bản thân tôi cũng rất là sợ, hay bất cứ ai cũng thế khi mà ra đường gặp tình huống như thế cho bản thân tôi và gia đình luôn luôn là lo lắng.

Theo đại diện trung tâm nghiên cứu ATGT, Học viện Cảnh sát nhân dân, TNGT liên hoàn trong thời gian qua có nhiều nguyên nhân. Nhưng cơ bản của vấn đề vẫn là kỹ năng và ý thức của người lái xe.

Đại tá Phạm Đình Xinh - Giám đốc trung tâm nghiên cứu ATGT, Học viện Cảnh sát nhân dân cho hay: "Cái kỹ năng điều khiển của người điều khiển phương tiện giao thông, từ oto đến moto tâm lý thiếu ổn định, khôn g làm chủ được, tay lái còn non. Do đó dẫn đến khi gặp chướng ngại vật đằng trường bị động, lúng túng do đó không làm chủ được dẫn đến các vụ TNGT liên hoàn đáng tiếc xảy ra."

Việc liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên hoàn trong thời gian qua đã khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi khi tham gia giao thông. Đáng chú ý, đa số người gây ra tai nạn đều có đầy đủ điều kiện đó là có bằng lái xe điều khiển phương tiện. Nhưng với những vụ tại nạn liên hoàn liên tục xảy ra dư luận có quyền đặt ra câu hỏi liệu việc đào tạo kỹ năng lái xe hiện nay có vấn đề hay không?

BT
Thăm dò khán giả