Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn giao thông khiến Việt Nam thiệt hại khoảng 2,9% GDP

(ANTV) - Tai nạn giao thông khiến Việt Nam thiệt hại khoảng 2,9% GDP. Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo với chủ đề "Giảm thiểu tai nạn giao thông" do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

 

Theo thống kê, năm 2017 vẫn có gần 8.300 người chết và trên 17.000 người bị thương vì TNGT. Theo ước tính của ADB, thiệt hại kinh tế vì TNGT của Việt Nam hàng năm chiếm khoảng 2,9% GDP, đây là một thách thức, một gánh nặng đối với nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội.

Vì vậy, việc thực hiện các giải pháp nhằm giảm TNGT, hướng tới một xã hội không còn tử vong do TNGT không những là nhiệm vụ có tính quốc tế, nhiệm vụ của mỗi quốc gia và các cơ quan chuyên môn về an toàn giao thông, mà còn là nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân và của mỗi người dân.

Đồng Nai: 1.500 tấn cá ồ ạt chết ở La Ngà

 

Sau khi hơn 1.500 tấn cá chết ồ ạt trên sông La Ngà, hàng chục hộ gia đình lâm cảnh trắng tay. Ngư dân phải bỏ bè, bỏ nghề nuôi cá, lên bờ kiếm việc mưu sinh qua ngày.

Sở NN-PTNT Đồng Nai ghi nhận trên 1.500 tấn cá của 80 hộ dân nuôi ở các lồng bè trên sông La Ngà bị chết. Trong đó, có 37 hộ nuôi thuộc xã La Ngà (huyện Định Quán), thiệt hại 700 tấn và 43 hộ nuôi ở xã Phú Ngọc, thiệt hại trên 800 tấn. Thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng. Đầu tháng 6, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết nguyên nhân cá chết trên sông La Ngà là do thiên tai.

Theo đó, tối 20/5, trên địa bàn có mưa lớn khiến nhiều tạp chất, rác thải trên cạn bị nước cuốn xuống sông rồi đổ về khu vực nuôi cá. Thời điểm này, mực nước sông đã xuống mức thấp nên lượng ôxy hòa tan thiếu làm cá chết.

Theo Sở NN-PTNT Đồng Nai, vì cá chết do thiên tai nên cơ quan đang đề xuất lực lượng chức năng hỗ trợ tiền cho ngư dân.

B.T
Thăm dò khán giả