Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn giao thông giảm trong ngày thứ hai nghỉ lễ

(ANTV) -  Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, ngày 1/5, cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, làm 20 bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 20 vụ, làm chết 11 người, bị thương 20 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ làm chết 1 người. Đường thuỷ không để xảy ra tai nạn giao thông.

So với ngày nghỉ lễ đầu tiên 30/4, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 mặt, giảm tới 13 vụ tai nạn giao thông, giảm được 9 người chết và 3 người bị thương. So với cùng kỳ nghỉ lễ năm trước, tai nạn giao thông giảm 9 vụ, giảm 12 người chết, nhưng tăng 8 người bị thương.

Đây cũng là ngày mà số vụ, số người chết và bị thương giảm sâu so với số liệu tai nạn giao thông trung bình của một ngày trong quý I/2016. Như vậy, qua 2 ngày đầu của đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đã có 33 người chết và 43 người bị thương trong 55 vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Đăk lăk: tăng cường xử lý tình trạng xe dù, bến cóc

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đăk Lăk và Công an tỉnh, thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông cùng các đơn vị liên quan các cấp trên địa bàn tỉnh đã tăng cường các hoạt động tuần tra, chấn chỉnh, xử lý tình trạng xe dù, bến cóc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Chỉ tính riêng trong tháng 4/2016, các tổ tuần tra của Công an tỉnh, Công an TP Buôn Ma Thuột và một số huyện trên tuyến Quốc lộ 26 đã phát hiện, lập biên bản xử lý 76 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2 xe, tước giấy phép lái xe 16 trường hợp.

Trong đó, ở các tuyến nội thành TP. Buôn Ma Thuột đã phát hiện, lập biên bản xử lý 48 trường hợp, trên tuyến Quốc lộ 26 đã phát hiện xử lý 28 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu như đón trả khách không đúng tuyến, đúng nơi quy định, dừng nơi có biển báo cấm, tránh vượt sai quy định và không có giấy phép lái xe.

Những kết quả trên bước đầu đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và tuyến Quốc lộ 26 từ TP. Buôn Ma Thuột đi huyện Ea Kar. Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải tỉnh để tuần tra, nhắc nhở, xử lý các nhà xe, công ty, đơn vị vận tải hành khách vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả