Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 07/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn giao thông gia tăng ngày mùng 2 Tết

(ANTV) - Tình hình giao thông trong ngày mùng 2 Tết (tức 6/2) có nhiều diễn biến phức tạp hơn ngày đầu năm. Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, chỉ tính riêng trong ngày ngày mùng 2 Tết, 27 vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra làm chết 19 người, bị thương 23 người.

 

Lực lượng Cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra xử lý gần 2.200 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền gần 1 tỉ đồng, tạm giữ 415 phương tiện vi phạm và tước 94 giấy tờ các loại.

Cũng trong ngày Mùng 2 Tết, ngày thứ 5 của kì nghỉ Tết, có 2 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, liên quan tới đề nghị xả trạm thu phí trong 3 ngày Tết của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Các cuộc gọi đã được giải đáp kịp thời.

Trong sáng ngày 6/2 trên tuyến cao tốc Pháp Vân cũng đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tại sao cứ nghỉ Tết, tai nạn giao thông lại tăng cao?

Dù không muốn, nhưng chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận, dịp nghỉ lễ nào, tai nạn giao thông cũng gia tăng đột biến. Tết đến Xuân về là ngày vui, nhưng không ít gia đình đã mất Tết, khi phải đối diện với nỗi đau mất người thân. Tết năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì tai nạn giao thông do rượu bia gây ra. Vậy đâu là nguyên nhân? Các quy định pháp luật về xử lý nồng độ cồn được xây dựng với mức phạt ngày càng nặng. Rõ ràng, nguyên nhân sâu xa chỉ nằm gọn trong hai chữ "Ý thức".

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả