Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 05/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Nam Định

(ANTV) - Vào hồi 15 giờ 35 phút chiều 4/2, tại xã Liên Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa ô tô khách 16 chỗ và tàu hỏa, khiến 1 người chết và 5 người bị thương; trong đó, có 2 người bị thương nặng.

Vào thời điểm trên xe ô tô khách biển kiểm soát 21B - 005.92 chở 14 người trên xe, mang chạy hướng Nam Định - Ninh Bình, khi đến đường ngang tại Km13 đoạn qua xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định lái xe điều khiển ô tô đột ngột rẽ trái qua đường ngang, không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn tàu Thống Nhất 1 kí hiệu TN1 xuất phát từ ga Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm xảy ra tai nạn là tại khu vực đường ngang không có biển báo tự động, không có thanh chắn, chỉ có biển báo giao nhau giữa đường bộ và đường sắt.

Vụ tai nạn đã khiến lái xe Nguyễn Đức Thuận sinh năm 1979 tử vong tại chỗ và 5 người bị thương. Các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Chiếc ô tô 16 chỗ bị văng sang bên phải theo hướng tàu chạy và hư hỏng nặng. Sau khi dừng lại xử lý sự cố và lập biên bản, đoàn tàu đã tiếp tục hành trình. 

Thăm hỏi sức khỏe thương binh bị hành hung trong vụ va chạm giao thông

Chiều 4/2, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi sức khỏe thương binh 2/4 Hoàng Tiến Vin đang nằm điều trị tại Quân y Viện 103. Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; trao quà tặng thương binh Hoàng Tiến Vin. Hiện, thương binh Vin đang hồi phục sức khỏe khá tốt, chỉ còn đau nhẹ nơi bả vai.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng: Sự việc xảy ra vào dịp Tết, đối với một người cao tuổi, lại là thương binh 2/4 như ông Vin là hành động không thể chấp nhận được, cần lên án.

Thứ trưởng đề nghị thành phố Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ, Công an huyện, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Ai vi phạm đến đâu, cần xử lý đến đó…

Đại diện UBND huyện Chương Mỹ cho biết công an huyện đang bám sát vụ việc, sau khi thương binh Hoàng Tiến Vin hồi phục ra viện, căn cứ vào hồ sơ điều trị tỷ lệ thương tích để xem xét có khởi tố vụ việc nghiêm túc theo quy định của pháp luật 

BT
Thăm dò khán giả