Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn đường sắt giữa tàu hàng và xe tải

(ANTV) - Lại thêm một vụ tai nạn đường sắt giữa tàu chở hàng và xe tải ở Nghệ An xảy ra vào lúc 13h10 phút ngày 27/5, tại khu gian Mỹ Lý-Chợ Sy (tỉnh Nghệ An). Chiếc xe tải bồn chở bê tông khi đi qua đường ngang có biển báo, đã không quan sát, đúng lúc tàu chở hàng lao tới đâm thẳng vào nhau. Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong.

Xe bồn chở bê tông khi đi qua đường ngang có biển báo, nhưng do tài xế không quát sát, đúng lúc tàu chở hàng SH3 đang lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đi tới ,đã xảy ra va chạm.

Tại hiện trường, cabin xe tải vỡ nát, kính vỡ vung vãi, nằm sát cạnh đường ray.

Phía trước mũi tàu, do được trang bị cản trước để tránh va chạm, nên phần mũi bị cong vênh. Vụ tai nạn không làm lái tàu và lái xe tải bị thương, nhưng khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam tê liệt hơn 1 giờ đồng hồ.

Quảng Nam: Khẩn trương khôi phục tuyến Đường sắt Bắc - Nam sau vụ 2 tàu hàng đâm nhau

Tại tỉnh Quảng Nam, đến 15 giờ ngày 27/5 để khắc phục sự cố: ngành đường sắt đã huy động 2 cần cẩu chuyên dụng ở hai đầu tại hiện trường để làm nhiệm vụ, hàng trăm kỹ sư, công nhân ngành đường sắt Việt Nam đã di chuyển thành công 2 đầu máy và các toa xe của 2 tàu hỏa chở hàng mang số hiệu ASY 2 và 2469 đã va chạm với nhau tại ga Núi Thành, vào chiều 26/5.

Hàng trăm tấn hàng hóa trên các toa tàu đã được bốc dỡ khẩn trương, phục vụ công tác cứu hộ. Các công nhân đã tháo dỡ từng bộ phận chính của 2 chiếc tàu, sau đó điều khiển cần cẩu kéo ra khỏi đường ray.

Nhiều đoạn đường ray cũng bị cắt bỏ để quá trình tháo dỡ được thuận lợi. Uớc tính có khoảng 400 mét đường ray sẽ phải thay thế mới, nhằm đảm bảo an toàn cho việc lưu thông trở lại của các chuyến tàu.

Hai đầu máy và các toa xe của hai tàu trên sẽ được kéo về nhà ga đường sắt Đà Nẵng để sửa chữa. Dự kiến, việc thông tuyến đường sắt Bắc- Nam đoạn qua ga Núi Thành sẽ hoàn thành vào chiều tối nay 27/5.

BT
Thăm dò khán giả