Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái lập các chốt chống dịch COVID-19 tại Sơn La

(ANTV) - Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát sau Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các tổ công tác liên ngành hoạt động trở lại nhằm bảo đảm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa bàn.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 tại Km 352 + 440 thuộc bản Chiềng Ve, xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán người và phương tiện lưu thông trở lại với lưu lượng khá lớn. Các phương tiện trước khi đến chốt kiểm soát vào địa bàn đều được lực lượng chức năng cho dừng xe đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Anh Lê Tiến Dương, thôn Độc Lập, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: "Em di chuyển từ trên tỉnh Điện Biên xuống thành phố Sơn La, trong quá trình di chuyển em vẫn chấp hành các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và qua các địa điểm có chốt kiểm dịch em vẫn khai báo y tế đầy đủ."

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, từ 13 giờ ngày 15/2, tỉnh Sơn La đã tái lập các chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện Thuận Châu, Vân Hồ, Phù Yên; tăng cường kiểm tra việc đón, trả khách tại các điểm cố định tại các huyện, thành phố theo quy định. Lực lượng Công an có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 24/24 người và các phương tiện giao thông, phát hiện kịp thời các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú để thực hiện cách ly y tế đúng quy định.

Thượng úy Đào Mạnh Thắng, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Lực lượng Công an chúng tôi chủ yếu dừng các phương tiện, kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu người dân vào khai báo y tế đối với lực lượng chức năng y tế, đối với các người như từ tỉnh Điện Biên, Lai Châu đi qua địa bàn tỉnh Sơn La để nhằm đảm bảo tốt việc kiểm soát dịch trong tỉnh."

Xác định thời gian nay là thời gian cao điểm trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm: Quyết liệt - chủ động - an toàn. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn nêu cao ý thức tự phòng dịch.

BT
Thăm dò khán giả