Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn tình trạng vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Chỉ sau 2 tuần lực lượng CSGT tổ chức ra quân thực hiện tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tại Hà Nội đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn. Điều này cho thấy một bộ phận người dân vẫn có tâm lý chủ quan, coi thường tính mạng của mình và cộng đồng khi biết những lỗi vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử lý nghiêm khắc nhưng vẫn cố tình vi phạm.

 

Thời gian gần đây, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra các lỗi vi phạm liên quan đến ma túy, rượu bia. Sau 2 tuần triển khai đã có hàng trăm trường hợp lái xe bị xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Theo ghi nhận, công tác ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm được lực lượng Công an TP Hà Nội thực hiện nghiêm túc và quyết liệt. Hầu hết các lái xe, chủ phương tiện đã nắm được thông tin về đợt tổng kiểm soát qua các phương tiện thông tin đại chúng nên đã có ý thức phối hợp với lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Tuy nhiên, người dân cần tự giác chấp hành các quy định về ATGT, đặc biệt đã uống rượu bia thì không lái xe chứ không nên coi việc chấp hành chỉ là để đối phó với lực lượng chức năng trong mỗi đợt cao điểm ra quân theo chuyên đề.

B.T
Thăm dò khán giả