Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn tình trạng bán bảo hiểm rong 10 nghìn đồng

(ANTV) -Sau một thời gian vắng bóng do sự phản ứng của dư luận và báo chí, thì gần đây tình trạng bảo hiểm giá rẻ với mức giá 10.000 đồng lại như nấm mọc sau mưa, xuất hiện tràn lan khắp nơi tại  TP.HCM.

Bảng quảng cáo ghi: "Bảo hiểm xe máy, bảo hiểm cho hai người ngồi trên xe giá 10.000 đồng/năm." Nhưng thực chất đây chỉ là hình thức câu khách của người bán, nếu khách nào tấp vào mùa hàng, sẽ được chào giá với mức 50.000 đồng cho gói bảo hiểm bắt buộc dành cho phương tiện và 10.000 đồng là dành cho bảo hiểm tự nguyện kèm theo cho 2 người ngồi trên xe.

Hành vi treo đầu dê bán thịt chó, và cũng có thể gọi là lừa đảo cùng với việc buôn bán tự phát không ai quản lý, kiểm soát đã tạo nên sự búc xúc cho người dân thành phố.

Bảo hiểm xe máy được bán tràn lan với giá 10.000đ

Ông Trần Hồng Minh, người dân TP.HCM cho biết: "Tôi không hiểu nhà nước mình làm như thế nào mà lại để cho những người bán bảo hiểm rong có 10.000đ. Tôi nghĩ đây là lừa gạt, vì khi bán bảo hiểm phải có công ty, có trách nhiệm vậy mà lại bán tràn lan ngoài đường có 10.000. Nghe rất phi lí."

Hầu như hàng trăm nhân viên đứng bán tại các tuyền đường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đều bán chung bảo hiểm xe máy của công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện và trung bình mỗi ngày, mỗi nhân viên bán hàng này bán được trên dưới 20 phiếu bảo hiểm.

Thực tế này cho thấy từ việc buôn bán tự phát đã mang đến nguồn lợi không nhỏ cho công ty bảo hiểm này. Còn đối với người dân thì việc mua bảo hiểm ở giữa đường là do mua để đối phó với CSGT chứ cũng chẳng quan tâm đến việc khi xảy ra tai nạn có lấy được tiền bảo hiểm hay không.

Ông Trần Văn Anh cho biết: "Đi đường sợ công an kiểm tra thì mới cần bảo hiểm chứ không phải mua vì chờ được hưởng tiền đó."

Ông Nguyễn Hải Minh, người dân TP.HCM cho biết: "Cái nào không an toàn tôi sẽ không mua, phải có thương hiệu đàng hoàng thì mới mua."

Theo Luật Bảo hiểm, thông tin người đăng ký bảo hiểm phải được đăng ký trên hệ thống thông tin bảo hiểm Quốc gia. Nhưng tại các điểm bán bảo hiểm vỉa hè, người bán  chỉ lấy bút ra điền thông tin trực tiếp trên giấy bảo hiểm rồi đưa cho khách. Như vậy, nếu người bán không đăng ký trên hệ thống thông tin bảo hiểm Quốc gia, người mua sẽ không được đền bù, chi trả khi gặp sự cố về giao thông và khi đó cũng chẳng biết đi đâu để tìm người đã bán phiếu bảo hiểm cho mình. Vì vậy người dân cần thận trọng trước khi quyết định mua bảo hiểm tại các điểm bên lề đường như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả