Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tách thành công cặp song sinh dính liền nhau

(ANTV) - Liên quan đến ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền nhau, đến 18h40 ngày 15/7, cặp song sinh đã được đưa ra khỏi phòng mổ, kết thúc gần 12 giờ đồng hồ phẫu thuật. Hai bệnh nhi đã được tách rời, khâu tạo hình, bó bột và chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại an toàn.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ, với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y, bác sỹ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi. Sau khi tách rời, các bác sỹ đã chia nửa đầu đại tràng cho bé Trúc Nhi, nửa cuối kèm hậu môn thật cho Diệu Nhi. Việc tách cơ quan tiêu hóa, tiết niệu và tách xương của hai bệnh nhi cũng diễn ra thuận lợi. Đến 18 giờ 40 phút, cặp song sinh đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sỹ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Ngay sau khi được tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh về việc kíp phẫu thuật đã tách rời thành công cặp song sinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời biểu dương, chúc mừng tới êkíp mổ tách rời một trong những cặp song sinh phức tạp bậc nhất, kéo dài suốt 12 tiếng, mang lại cuộc sống riêng hoàn thiện cho hai bé. Đồng thời, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi tới cha mẹ và gửi quà cho hai bé Trúc - Diệu.

 

Dịch COVID-19: 8 ca mắc mới là chuyên gia nước ngoài đã được cách ly sau khi nhập cảnh

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới, là các chuyên gia từ Liên bang Nga trên chuyến bay IO4405 nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/7 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Các trường hợp dương tính đều chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, đã được chuyển điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Bà Rịa với tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy, đến chiều 15/7, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 381 ca mắc COVID-19, trong đó có 353 người được công bố khỏi bệnh. Đã 90 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thăm dò khán giả