Thứ bảy, ngày 06/06/2020 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Suy nghĩ của người Việt ở Mỹ về đất nước

(ANTV) - Hiện nay ước tính có khoảng 4,5 triệu người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập trên 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Ngày càng có nhiều kiều bào, nhất là giới trẻ thành đạt trên các lĩnh vực khác nhau, được chính quyền và người dân nước sở tại đánh giá cao, góp phần làm rạng danh dân tộc Việt Nam. 

Nhiều bà con Việt kiều đã trở về nước, tích cực tham gia các hoạt động đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học, công nghệ, giáo dục trở thành những nhịp cầu nối quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước sở tại.

Chủ trương của Đảng và Nhà nước luôn coi bà con Việt kiều là một bộ phận máu thịt không tách rời của cộng đồng các dân tộc. Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm, hỗ trợ giải quyết các nguyện vọng của kiều bào, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước. 

Và trong những năm qua bà con kiều bào đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, chia sẻ với đồng bào trong nước về nhiều vấn đề quan trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả