Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 16:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sụp hố công trình làm hai anh em ruột chết đuối

(ANTV) - Trong khi người dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung chưa hết bàng hoàng và đau đớn sau sự việc 9 em học sinh lớp 6, trường THCS xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi tử vong do đuối nước ở khu vực sông Trà Khúc thì khoảng 18h, ngày 16/4, tại xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi lại tiếp tục xảy ra vụ sụp hố công trình làm hai anh em  ruột, cháu lớn 4 tuổi, cháu nhỏ mới 2 tuổi tử vong.

Nạn nhân là cháu Võ Tùng Lâm (4 tuổi) và Võ Thùy Linh Nhi (2 tuổi) là 2 anh em ruột trong một nhà. Cha mẹ của 2 cháu là anh Võ Thanh Tùng và chị Trần Thị Nga.

Khoảng 17h ngày 16/4, 2 anh em ruột Lâm và Nhi dẫn nhau đi chơi. Đến khoảng 18h, trời đã tối nhưng không thấy 2 cháu về nhà, anh Tùng cùng người dân địa phương đi tìm thì phát hiện 2 cháu đã tử vong dưới một hố hầm cầu đang xây dựng nhà ở của anh Nguyễn Đắc Nam (sinh năm 1969) ở thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi. Vì hố công trình sâu khoảng 1.4m, lại chứa đầy nước, nên 2 cháu nhỏ đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Quê ở xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cách đây một năm vợ chồng anh Tùng về xóm Khê Thủy B, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi ở để mưu sinh. Thương cảm cho hoàn cảnh nghèo khó, người dân địa phương đã cho vợ chồng anh chị và 2 cháu nhỏ ở nhờ trong một ngôi nhà nhỏ, lụp sụp, vách chưa được trát xi măng. Hàng ngày anh Tùng chạy xe ôm, còn chị Nga bán rau ngoài chợ, kiếm tiền về nuôi 2 cháu nhỏ.

Chỉ trong 2 ngày 15 và 16/4, trên địa bàn TP. Quảng Ngãi liên tục xảy ra các vụ tử vong do đuối nước tại các hố công trình làm 11 em nhỏ tử vong. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đối với cơ quan chức năng và cả xã hội, đến lúc cần phải có giải pháp hữu hiệu hơn trong công tác quản lý các công trình xây dựng trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây