Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức tàn phá của mưa đá, gió lốc tại Đà Lạt

(ANTV) - Trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt, đã xảy ra gió lốc kèm theo mưa đá làm một số công trình điện, cây xanh, nhà ở và diện tích sản xuất hoa màu của người dân bị hư hỏng khá nặng. Đến sáng ngày 24/4, nhiều cục đá lớn trong trận mưa đá xuất hiện vào chiều tối ngày 23/4 trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa kịp tan hết. 

Khu vực sản xuất hoa màu của người dân tổ Vạn Thành 1, phường 5, thành phố Đà Lạt. Sau cơn mưa đá và gió lốc gây ra vào chiều ngày 23/4, nhà kính, nhà lồng và các loại cây trồng đều hư hỏng. Không chỉ trên 1.000m2 nhà kính mà cả hơn 30.000 cây giống các loại của gia đình chị Nguyễn Thị Vân cũng bị đổ sập, hư hỏng hoàn toàn.

Mưa đá và gió lốc không chỉ xảy ra ở khu vực trồng hoa hồng lớn nhất của Đà Lạt là Vạn thành mà còn xảy ra ở một số khu vực khác như Thái Phiên (phường 12), Đa Phú (phường 7); các huyện giáp ranh với TP Đà Lạt như Đơn Dương, Lạc Dương.

Thống kê bước đầu, mưa đá và gió lốc những ngày qua đã gây thiệt hại hàng chục ha nhà kính, cây trồng, trong đó có hơn 5 ha bị hư hỏng hoàn toàn; sập 3 nhà ở của người dân, một số cây xanh tại tỉnh lộ 725 đầu đèo Tà Nung bị ngã đổ; các công trình, đường giao thông và điện thắp sáng, cáp quang một số khu vực cũng bị ảnh hưởng. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền Đà Lạt đã chỉ đạo các địa phương và ngành chức năng kịp thời, triển khai các giải pháp khắc phục.

Đà Lạt, Lâm Đồng đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là thời điểm thường xuyên xuất hiện mưa đá đầu mùa và kèm theo gió lốc. Vì vậy, cùng với công tác kiểm tra, đôn đốc của chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn đẩy mạnh thông tin dự báo về thời tiết thì chính người dân cần chủ động các phương án phòng, tránh khi có thời tiết xấu xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả