Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức khỏe của các lính cứu hỏa bị bỏng khi chữa cháy kho sơn đã ổn định

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy tại cơ sở chứa hóa chất ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vào đêm 06/5, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng cho biết đến 15 giờ chiều ngày 07/5, tình trạng sức khỏe của các cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy bị thương trong khi làm nhiệm vụ đã ổn định. 

Hai trường hợp bị nặng nhất là cán bộ Bùi Văn Long Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 và chiến sĩ Trường Văn Phúc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 đều bị bỏng 15% cơ thể.

Trước đó, vào khoảng hơn 23 giờ ngày 06/5, nhận được tin cháy tại cơ sở hóa chất trên đường Phan Thúc Trực, thôn Bầu Càu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Đà Nẵng đã điều 8 xe chữa cháy, 1 xe thang và 1 xe cứu nạn cứu hộ để ứng cứu.

Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy tập trung để dập tắt đám cháy không cho cháy lan sang các nhà liền kề, đám cháy bất ngờ phát ra tiếng nổ khiến lửa bùng lên mạnh làm bung một mảng tường và bắt vào người các chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Bằng sự dũng cảm và nhanh chóng xử lý tình huống đến 1 giờ ngày 07/5, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã khống chế hoàn toàn đám cháy. Do lửa bùng phát từ hóa chất lan nhanh nên 17 cán bộ, chiến sĩ đã bị thương; trong đó 15 người đã được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng để cứu chữa, đến 10 giờ cùng ngày 2 cán bộ, chiến sĩ bị thương nhẹ đã xuất viện. Đến thời điểm này còn 13 cán bộ, chiến sĩ đang tiếp tục được điều trị.

Nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang điều trị tại bệnh viện. Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cũng đã đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang điều trị tại bệnh viện. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nổ.

BT
Thăm dò khán giả