Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức khỏe các các công nhân bị ngộ độc ở Yên Bái đã ổn định

(ANTV) - Tại tỉnh Yên Bái, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở Công ty may Unico Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh trong ngày 30/7 khiến 152 công nhân phải vào viện cấp cứu, đến chiều 31/7, sức khỏe của số công nhân trên cơ bản đã ổn định, trong đó có 95 người đã ra viện.

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái, đến 17 giờ chiều nay, sức khỏe của 152 người bị ngộ độc thực phẩm của Công ty may Unico Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh cơ bản đã ổn định. Có 95 người đã ra viện, 57 người còn các dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu nhẹ nên tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viên Đa khoa thành phố Yên Bái và Bệnh viện Hữu Nghị 103 Yên Bái.

Trước đó, vào ca ăn trưa ngày 30/7 của gần 600 cán bộ, công nhân tại căng tin Nhà máy may của Công ty may Unico Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Âu Lâu (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) khoảng gần 1 giờ, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn và khó chịu trong người.

Ngay lập tức, đội ngũ y tế của Công ty đã tiến hành sơ cứu. Các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã có mặt kịp thời để phối hợp đưa các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc đến bệnh viện.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái đã tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm tại bếp ăn và kho chứa thức ăn để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện tại, chính quyền thành phố Yên Bái, lãnh đạo các ngành chức năng và lãnh đạo Công ty may nói trên cùng đại diện nhà cung cấp thức ăn đã thăm hỏi, tạo các điều kiện thuận lợi để chữa trị cho bệnh nhân, đồng thời phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này.

Nhà máy may công nghiệp tại Khu công nghiệp Âu Lâu của Công ty may Unico Hàn Quốc đang vận hành thử dây chuyền may và chưa đi vào sản xuất chính thức./.

BT
Thăm dò khán giả