Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Suất cơm cho học sinh của BĐBP Lóng Sập

(ANTV) - Câu chuyện nghĩa tình của các chiến sỹ đồn biên phòng Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã chia sẻ khẩu phần ăn của mình cho các em học sinh nghèo bản Buốc Pát làm cho tình quân dân nơi biên giới càng thêm ấm áp.

Cứ vào 4h sáng, các chiến sĩ bộ đội biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã dậy để hái những quả su su đầu tiên để chuẩn bị bữa sáng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở bản Buốc Pát, cách đơn vị khoảng 4km. Trời chưa tỏ mặt người, nhưng các bếp than đã đỏ lửa. Công việc làm bếp lặng lẽ nhưng rất khẩn trương.

Trời vừa sáng, các chiến sỹ lại khẩn trương lên đường, mang phần cơm và thức ăn đã chuẩn bị lên bản Buốc Pát trên những con đường gập ghềnh còn ướt sương. Ở điểm trường Buốc Pát, những ánh mắt và niềm mong đợi trẻ thơ đang đón chờ các anh.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngân, trường Buốc Pát, xã Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La chia sẻ: "Là thầy cô giáo, chúng tôi cũng đỡ vất vả hơn; bởi trước đây khi chưa có cơm buổi sáng của bộ đội, chúng tôi phải đến nhà vận động các em,  giờ có bữa cơm buổi sáng chúng tôi đỡ vất vả hơn 1 chút. các em đến lớp sớm hơn và đi học đầy đủ hơn.  Chúng tôi cảm thấy rất xúc động".

Xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vốn là 1 điểm nóng về ma túy. Buốc Pát là bản nghèo nhất của xã với 14 hộ gần 100 nhân khẩu thì cả 14 hộ đều là hộ nghèo. Bản có 14 hộ thì có đến 12 hộ vướng vào ma túy. Những đứa trẻ sinh ra ở đây không được chăm sóc đầy đủ, chúng lớn lên như những cây cỏ trên mảnh đất khô cằn và thiếu thốn.

Nhưng  3 năm qua, trên đỉnh núi mù sương này, tình yêu thương của những cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Lóng Sập đã góp phần chắp cánh ước mơ của các em học sinh nơi vùng cao còn rất nhiều khó khăn, nâng bước cho các em đến trường. Tình quân dân mơi đây đã và đang tiếp tục được các cán bộ, chiến sỹ ở đây xây dựng bền chặt.

 

BT
Thăm dò khán giả