Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự tin tưởng, đồng thuận trong phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể thấy, cùng với những chính sách quyết liệt, kịp thời của Chính phủ thì sự quyết tâm, đồng thuận, trên dưới một lòng, sự tin tưởng, ủng hộ tuyệt đối của người dân là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam đạt được thành công bước đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh. 

 

Thay vì tất bật buôn bán như mọi khi, những ngày này ông Lưu Đức Thọ - một chủ hộ kinh doanh ở quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội dành thời gian để chơi cùng các cháu. Cửa hàng bán quần áo của gia đình ông trên phố Gia Ngư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ngừng kinh doanh hơn 2 tuần nay từ khi có chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của cả nhà, thế nhưng gia đình ông Thọ đều đồng tình và vui vẻ chấp hành chủ trương này.

Chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, tập thay đổi thói quen sống để thích nghi trong những ngày giãn cách xã hội, không những thế, chỉ trong chưa đầy một tháng qua, các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ số tiền và hiện vật lên tới hơn 800.000 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Nhiều hành động đẹp, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn cũng đã được nhân lên trong cộng đồng. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn là sự đồng hành, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân với Chính phủ.

Trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, những chính sách quyết liệt của Chính phủ cùng sự hỗ trợ kịp thời dành cho người dân và doanh nghiệp với mục tiêu "tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân" và “sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau” đã được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm đã tạo nên sức mạnh với một niềm tin chung Việt Nam chắc chắn sẽ sớm giành thắng lợi.

Điều đó, không chỉ phát huy sức mạnh trong công tác phòng dịch hiện này mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công tác hậu dịch, “Việt Nam chưa từng chùn bước trước khó khăn, luôn mạnh mẽ và đứng cao hơn thách thức nhờ vào khí chất dân tộc, sự quyết tâm, đồng thuận, trên dưới một lòng. Điều này đã và cần được phát huy không chỉ trong nỗ lực phòng, chống với COVID-19 mà ngay cả trong thời gian tới, không để nền kinh tế đổ gãy...” - đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để thực hiện mục tiêu kép đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội. Vào lúc này, đó cũng là lời hiệu triệu toàn dân, toàn quân, mặc dù dịch bệnh làm khó khăn gấp đôi nhưng chúng ta sẽ cố gắng nỗ lực gấp ba để vượt qua. 

Thăm dò khán giả