Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:51, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật vụ xe bồn chở khí amoniac gây ngộ độc người dân

(ANTV) -  Một vụ rò rỉ khí công nghiệp amoniac vừa xảy ra tại xã Đông Bình, thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long khiến 5 người bị ngộ độc khí phải cấp cứu tại bệnh viện. 

Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, đã có một số thông tin đồn thổi quá mức về sự việc khiến người dân hoang mang lo lắng. 

Theo hồ sơ của Công an thị xã Bình Minh, vào ngày 31/12/2015, tài xế Nguyễn Văn Hiệp, trú tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang điều khiển chiếc xe đầu kéo kéo theo rơ-mooc chạy hướng từ Sóc Trăng về Thành phố Cần Thơ thì phát hiện bồn chứa khí amoniac bị rò rỉ. Lúc này, tài xế Hiệp cho xe chạy qua Khu công nghiệp Bình Minh để tìm cách khắc phục.

Tuy nhiên, khi chạy đến đoạn đường thuộc ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh thì bất ngờ lỗ khí bị rò rỉ lớn hơn, làm tràn ra ngoài không khí. Hậu quả làm 5 người dân sống ven tuyến đường bị ngộ độc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Bình Minh đã nhanh chóng phối hợp với với cơ quan chức năng đến hiện trường cùng nhân dân đưa 5 người dân bị ngộ độc khí cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Minh để điều trị. Đến sáng ngày 2/1, tình trạng sức khỏe của 5 người nói trên đã ổn định.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan Công an, tài xế Hiệp khai nhận: Khối lượng khí amoniac trên xe trong thời điểm bị rò rỉ là khoảng 3 mét khối, của doanh nghiệp tư nhân Hà Lợi ở phường 9, thành phố Vĩnh Long. Hiện, Công an thị xã Bình Minh phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, thị xã Bình Minh, đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý vụ việc.

Đây là những thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Ảnh hưởng của khí gas chỉ ở phạm vi nhất định và không nghiêm trọng đến sức khoẻ của người dân. Vì vậy, mong người dân an tâm làm ăn, sinh sống, không nên tin vào những lời đồn thổi, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây