Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kết hợp của phẩm màu trong chế biến thực phẩm

(ANTV) -Chất lượng của một sản phẩm thực phẩm bao gồm: giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan, trong đó màu sắc là chỉ số quan trọng của giá trị cảm quan ấy. 

Màu sắc của thực phẩm không chỉ có tác dụng về mặt hình thức, mà còn làm tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm và làm tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng. Vì vậy, trong chế biến thực phẩm ngoài việc bảo vệ màu tự nhiên vốn có của nguyên liệu, người ta đã sử dụng các loại phẩm màu thực phẩm để tạo ra các màu sắc thích hợp cho các món ăn thương phẩm. Tuy nhiên, phẩm màu cũng có đủ kiểu được phân loại qua nguồn gốc, màu sắc.

Thăm dò khán giả